• Câu đối tết 2022
Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Giới Thiệu Sách

Sau hơn 30 năm tiến hành cải cách và mở cửa, Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, GDP của Trung Quốc đã đứng thứ hai trên thế giới, dự trữ ngoại tệ đứng hàng đầu thế giới, là đất nước có giá trị thương mại xuất nhập khẩu lớn nhất thế giới. Trung Quốc đã có một vị thế mới trên trường quốc tế. Chính sách và chiến lược ngoại giao của Trung Quốc có những ảnh hưởng nhất định đối với khu vực và thế giới. Vì vậy các nước trong khu vực và trên thế giới không chỉ quan tâm, theo dõi đến những thành tựu phát triển của Trung Quốc, mà còn quan tâm nghiên cứu, tham khảo chiến lược và chính sách ngoại giao của Trung Quốc.

 

Tuy nhiên, quan hệ quốc tế châu Á – Thái Bình Dương hiện tại đang rất “nóng” với quá trình dịch chuyển quyền lực giữa một bên là Trung Quốc – cường quốc đang trỗi dậy, còn bên kia là Mỹ – cường quốc truyền thống. Và Việt Nam – với tư cách một quốc gia có vị trí chiến lược và vai trò quốc tế đang nổi lên rất nhanh cần phải xử lý thực sự khôn khéo trong môi trường chính trị khu vực đầy biến động như thế. Do đó, việc nghiên cứu về tình hình Trung Quốc, trong đó có chính sách ngoại giao của Trung Quốc và các nước khác rất cần thiết.

 

Cuốn sách tham khảo Bàn về Trung Quốc (On China) của Tiến sĩ Henry A. Kissinger, nguyên cố vấn An ninh quốc gia kiêm Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời các tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford (1968 -1975); thể hiện chính sách ngoại giao với nước lớn của Mỹ và Trung Quốc. Để bạn đọc dễ tiếp cận các luồng thông tin khác nhau, sách đã giữ nguyên một số nhận định, đánh giá của ông Henry Kissinger có thể trái chiều với nhiều học giả khác và chúng ta.

 

Đây là cuốn sách thứ 13 của H. Kissinger, được xuất bản năm 2011, ông từng được trao giải Nobel Hòa bình năm 1973 với Lê Đức Thọ (nhưng ông Thọ từ chối). Ông cũng là người từng nắm giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia, Ngoại trưởng của Mỹ trong hai đời Tổng thống R. Nixon và J. Ford. Khi viết cuốn sách này, ông đã 88 tuổi, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sức làm việc ghê gớm của H. Kissinger. Với kinh nghiệm và khoảng thời gian hơn 50 lần tới Trung Quốc, H. Kissinger có lẽ là chính khách hiểu biết nhất về Trung Quốc hiện nay và ông càng thêm tự tin khi viết cuốn sách này.

 

Không kể Phần kết, cuốn sách có đến 18 chương. H. Kissinger có tham vọng khái quát về lịch sử, địa chính trị và cách thức quan hệ ngoại giao của TQ suốt một chặng dài lịch sử. Có thể với nhiều bạn đọc, thì suốt từ chương 1 đến chương 7 là hơi dài dòng, thừa thãi và có lẽ không là thế mạnh của H. Kissinger. Và ông cũng đầy tham vọng khi viết lại chặng đường 40 năm kể từ khi ông bí mật đến Bắc Kinh cho đến tận sau thế kỷ 21 hàng chục năm. Về cảm tính, H. Kissinger vẫn bị xem là người có nhiều thiện cảm với Trung Quốc.

Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Bình luận đã bị đóng.


Lồng đèn tết


Phong
cảnh
thanh
cao
xuân
mãi
mãi
2022
Lồng đèn tết


Thần
tiên
vui
thú
cảnh
đời
đời.
2022