Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường quan tâm tới vấn đề giáo dục cho trẻ từ rất sớm. Năm hai tuổi được xem là độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn tới việc hình thành tính cách trẻ và đây cũng là giai đoạn bộ não của trẻ quyết định độ lớn của nó sau này. Giai đoạn hai tuổi là lúc trẻ đã hoàn thiện các kĩ năng đi đứng, nhận thức về thế giới xung quanh. Vì vậy, đây là thời điểm để cho trẻ tập tính xã hội. So với các bà mẹ, thì các ông bố sẽ làm điều này tốt hơn. Tuy nhiên một điều đáng nói là ngày nay quá nhiều các ông bố vì bận rộn với công việc mà phó thác chăm sóc cũng như dạy dỗ con cái cho các bà vợ. Điều này đang khiến cho số lượng trẻ không có tính xã hội tăng lên. Đây là một giai đoạn quan trọng và cũng là một giai đoạn khó khăn với các bậc cha mẹ vì giai đoạn này trẻ khá bướng bỉnh. Những hãy kiên nhẫn, vì nếu như giáo dục tốt, những tố chất của trẻ sẽ được phát huy.

Các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian cho trẻ, dạy trẻ những kĩ năng sống cần thiết như chào hỏi, chơi những trò chơi thông minh để kích thích các giác quan.

“Giống các tuyển thủ như Ichiro hay Ishikawa Ryo nếu lúc đầu không có cơ duyên tiếp cận với thể thao thì chắc không thể thành công như ngày hôm nay. Không riêng gì thể thao mà ở tất cả các khía cạnh khác người mang lại cho trẻ hạt giống ước mơ và khát vọng chính là cha mẹ. Đối với những ông bố bà mẹ chưa từng tham gia vào việc giáo dục con thì hãy bắt đầu từ những việc mình có thể. Điều cần thiết trước tiên chính là mong muốn tham gia vào việc giáo dục con cái.”

“Có nhà chuyên môn đã nói rằng Einstein bị mắc hội chứng Asperger nhưng thay vì kém trong khả năng giao tiếp, nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày đã có một phần đặc biệt trong não của ông hoạt động rất tốt giúp ông có được rất nhiều những phát minh để đời.Tóm lại, trong mỗi giai đoạn trưởng thành của con người sự phát triển của não cũng khác nhau. Điểm khác biệt với người khác chính là cá tính, nếu có thể phát huy cá tính này thì có thể có một cuộc đời hạnh phúc. Để làm được như vậy điều quan trọng là phải quan sát kỹ trẻ, nhận biết và tiếp nhận những trạng thái của trẻ rồi chọn ra con đường phù hợp với trẻ” (Trích “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 2 tuổi”)

Theo phương pháp Kubota thì đây chính là thời điểm mà cha mẹ nên dành sự suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của trẻ. Tương lai ở đây chính là sự con đường phát triển của trẻ, hướng trẻ đến với những gì mà chúng giỏi, hiểu đặc tính của chúng để định hướng cho trẻ đi theo con đường tốt nhất. Tác giả Kubota Kisou cùng vợ đã thực nghiệm cách nuôi dạy con có ứng dụng khoa học về não bộ và hiện nay, ông đã mở lớp học dạy con bằng phương pháp Kubota và đang đào tạo được rất nhiều thiên tài.

Đây là bộ sách nổi tiếng của tác giả Kubota Kisou, bộ sách này đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều độc giả, có rất nhiều nhận xét tích cực cho bộ sách này. Đối với trẻ nhỏ thì những năm đầu đời là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của một đứa trẻ. Chính vì thế, Kubota Kisou đã cho ra đời 3 tập sách tương ứng với 3 độ tuổi khác nhau (0-1 và 2 tuổi).

Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi:

Trong cuốn sách này giáo sư Kubota Kisou sẽ chỉ ra cho các bậc cha mẹ những phương pháp nuôi con tốt nhất và cách áp dụng chúng vào thực tế, giúp bé yêu có thể phát triển một cách tốt nhất. Sách chứa đựng những kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh học của trẻ trước khi tròn 1 tuổi, bạn sẽ biết giai đoạn nào sẽ phải làm gì, khi con 0 tuổi thì bố mẹ và bé cần phải làm những gì…

Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 1 Tuổi

Cuốn sách dày không quá 80 trang nhưng những giá trị mà nó mang lại quả thực rất tuyệt vời. Cuốn sách này của Kubota Kisou không hề nặng về lý thuyết mà phần lớn thiên về thực hành.

Một cuốn sách nuôi dạy con rất ngắn gọn, súc tích và trực diện. Với những ai không có nhiều thời gian nghiên cứu thì cuốn sách này là lựa chọn rất tuyệt, vì bạn có thể cùng con bắt đầu thực hành ngay, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và phương pháp nuôi dạy con, chơi cùng con trong giai đoạn 1 tuổi.

Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi

2 tuổi chính là thời điểm quan trọng mà cha mẹ nên suy nghĩ nghiêm túc về con đường phát triển của trẻ, hướng trẻ đến với những gì mà chúng giỏi, và cần hiểu về đặc tính của chúng để định hướng con em mình theo con đường tốt đẹp nhất.

Bình luận đã bị đóng.