Lâm Kỳ là nhân viên công tác của Văn phòng xử lý di dời nhà ở. Một ngày, hắn nhận được một dự án di dời dân cư ở một tiểu khu cũ ngoại thành thành phố.

Trong tiểu khu có một hộ gia đình, ngoài cửa treo biển “Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp” vô cùng cổ quái, là một văn phòng được cải tạo từ bốn hộ gia đình ở tầng 6, tòa nhà số 6 trong tiểu khu. Căn nhà đã bỏ trống nhiều năm, hoàn toàn không có người ở. Trong phòng có một tủ hồ sơ, trong tủ đựng đầy các văn kiện, file audio, video…

Vì tò mò và cũng vì trách nhiệm phải tìm ra chủ hộ, Lâm Kỳ đã mở các hồ sơ ấy ra, sau đó lập tức phát hiện một thế giới mới tràn đầy những điều quái đản và cực kỳ khủng bố.

Mà các sự kiện trong hồ sơ cũng dần dần xuất hiện trong cuộc sống của Lâm Kỳ.

Hành trình khám phá liên quan tới Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp cũng được bắt đầu…

***
Tất cả những hồ sơ đó điều nói về các hiện tượng quái dị, và sau đó thì Lâm Kỳ cũng bị cuốn vào vòng xoáy liên quan với những điều này, mở mắt âm dương, phát hiện năng lực của chính mình… và hơn hết, anh ta là người Diệp Thanh – đại boss trong văn phòng nghiên cứu ấy chọn để có thể cứu được tất cả các thành viên của Thanh Diệp.

Những nội dung trong hồ sơ của Thanh Diệp ghi chép khá là dài, nhưng mỗi hồ sơ đều có cái hay của nó. Mình còn nhớ mình đọc xong một tập lúc nửa đêm, hình như có liên quan đến những tấm gương, và mình không dám nhìn mặt mình trong gương nữa luôn :((((((

Những tình tiết gay cấn trong đời sống hằng ngày của Lâm Kỳ thì khá là gay cấn, và bộ truyện rất biết điều chỉnh tâm trạng người đọc. Ví dụ đang đọc kiểu rất cân bằng, đột ngột gay cấn phát làm huyết áp tăng lên, tim như muốn nhảy vọt ra ngoài vậy =(((((

Tất cả đều được miêu tả rất chi tiết, và cũng dễ liên tưởng (dễ ám ảnh nữa), nội tâm nhân vật cũng ổn. Tác giả liên tục gây bất ngờ cho độc giả :))))) Bằng cách xuất hiện mấy cái tình tiết không ngờ tới.

Dù nhân vật chính là Lâm Kỳ nhưng vẫn không quên để tâm đến nhân vật khác, những hiện tượng quái dị rất phong phú…

Những hồ sơ chưa hoàn thành của Thanh Diệp thì lại ập tới Lâm Kỳ, để Lâm Kỳ giải quyết triệt để cuối cùng. Bắt đầu từ bộ Kinomo biết giết người… khi mà thành viên mới của đội di dời mới bước vào – Trần Hiểu Khâu, là số phận của Lâm Kỳ đã thay đổi…

Tuy là, bộ này hiện tại chỉ được phép lưu hành trên Waka.vn, và chỉ trên app Waka đó mới đọc được, hơn hết nó còn phải đóng phí để mua hẳn bộ truyện. Nhiều khi mình tự hỏi sao không xuất bản luôn bộ này nhỉ, vì nó hay…

Có thể đọc hồ sơ sẽ khiến bạn nhàm chán, nhiều khi nếu đầu bạn không tập trung, bạn sẽ chẳng hiểu hồ sơ hay nhân vật đang giải thích cái gì, đọc cái này cần cái đầu lạnh.

Tưởng chừng tình tiết nó sẽ khô khan, vì lặp lại đọc hồ sơ, nhưng các vấn đề của Lâm Kỳ và Diệp Thanh đang dẫn được giải quyết, cứ mỗi lần Diệp Thanh xuất hiện là chuyện nó lại thú vị ngay.

***

Reviewer: Hà Vũ

Nhân ngày nghỉ nằm ở nhà rảnh rỗi muốn đề cử kiêm luôn cảm nhận 1 bộ truyện theo mình thấy là rất đặc sắc, từ tình tiết đến nhân vật. Thực ra truyện này trước đó cũng có 2 bài review rồi nhưng nay mình vẫn muốn viết cảm nhận riêng đồng thời tăng view bên waka cho ẻm để em được ra nhiều tập hơn.

Truyện bắt đầu bằng giọng kể của nam chính – Lâm Kỳ. Lâm Kỳ chỉ là một nhân viên bình thường ở Phòng Di Dời nhà ở. Nhiệm vụ của anh là đi đến các hộ gia đình ở Thôn Sáu Công Nông tuyên truyền, thương lượng về việc di dời. Khi hầu hết các gia đình khác đều gặp và bàn bạc xong thì còn 1 vài hộ hoặc không tìm thấy chủ hộ, hoặc gây khó dễ không chịu rời đi. Trong đó có căn hộ số 6, tầng 6 – Văn phòng xử lý các hiện tượng quái dị Thanh Diệp. Nghe tên thôi cũng thấy kỳ quái rồi phải không ạ? ????Căn nhà đã bỏ trống nhiều năm, hoàn toàn không có người ở. Trong phòng có một tủ hồ sơ, trong tủ đựng đầy các văn kiện, file audio, video…Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu Lâm Kỳ không đụng đến những bộ hồ sơ trong văn phòng kỳ lạ này, nhưng nếu nam chính mà không rớ đến thì cũng chẳng có chuyện để chúng ta đọc.

Một phần vì tò mò và cũng vì trách nhiệm phải tìm ra chủ hộ, Lâm Kỳ đã mở các hồ sơ ấy ra, sau đó lập tức phát hiện một thế giới mới tràn đầy những điều quái đản và cực kỳ khủng bố.

Một khuôn mặt không rõ ngũ quan, chỉ có một đôi mắt luôn xuất hiện ở những nơi có nước.

Một chiếc nhẫn ma quái luôn xuất hiện trong phòng của một khách sạn trong lễ tình nhân.

Một bộ kimono biết giết người.

Hay một con mèo đen biết ăn hồn phách.

Khi Lâm Kỳ bắt đầu đọc các bộ hồ sơ mà Thanh Diệp đã tiếp nhận xử lý, các hiện tượng quái dị xung quanh anh bắt đầu xuất hiện. Anh bắt đầu nhìn được những thứ người thường không thể nhìn thấy. Vâng, chính xác nam chính xui xẻo của chúng ta đã mở mắt âm dương. Với một người bình thường, chưa bao giờ gặp phải chuyện cổ quái liên quan đến ma quỷ,… thì đấy thật là một điều đáng sợ. Nam chính của chúng ta cũng vậy, anh cũng phải đấu tranh giữa việc tiếp nhận hay chối bỏ nó. Đặc biệt khi một thành viên mới trong phòng di dời gặp phải chiếc kimono ma quái trong hồ sơ của Thanh Diệp. Anh đã đứng trước lựa chọn bỏ qua để vẫn là một người bình thường, hay cứu lấy người bạn mới của mình thoát khỏi con ma trong bộ kimono đó. Cũng trong vụ kimono này Lâm Kỳ đã được diện kiến chủ nhận của Thanh Diệp – Diệp Thanh.

Nói về Diệp Thanh thì đây là một nhân vật bí ẩn đã từng bước lừa nam chính rơi vào tròng, bị cuốn vào vòng xoáy của những chuyện người thường không thể tưởng tượng được. Một người có quá khứ bất hạnh nhưng vẫn kiên cường chống lại “Ông Trời”, luôn tìm cách cứu những đồng bạn Lưu Miểu, Ngô Linh, Cổ Mạch, Nam Cung Diệp. Họ đều là những người có năng lực cổ quái, mà số phận sắp đặt là họ phải chết tức tưởi, người thân của họ cũng không được yên ổn. Diệp Thanh cũng chỉ là một con người, nhưng anh đã phải gồng mình lên để gánh vác mọi thứ, dù khi anh đã chết vẫn tiếp tục.

Khi Lâm Kỳ bắt đầu có con mắt âm dương, rồi sau đó là năng lực đặc biệt, ngay cả Diệp Thanh cũng phải chờ mong vào năng lực của anh để cứu những người bạn. Các vụ việc Thanh Diệp xử lý bắt đầu xuất hiện xung quanh anh, từng bước để lộ ra năng lực mạnh mẽ có thể thay đổi cả quá khứ, hiện tại, tương lai. Lâm Kỳ cũng dần mạnh mẽ tiếp nhận những thứ cổ quái đang dần xuất hiện bên anh.

Những người bạn trong Phòng di dời cũng mỗi người một vẻ. Một Trần Hiểu Khẩu có năng lực làm việc khiến người ta kinh ngạc. Một Quách Ngọc Khiết phóng khoáng, hết lòng vì bạn bè, có sức mạnh hơn người mà đàn ông ai cũng sợ không dám rớ đến cô dù đây là một mỹ nhân có thân hình bốc lửa  Một Tí Còi từng có bạn gái liên quan đến năng lực ma quái nên luôn trốn tránh, nhưng vì bạn bè cũng xông xáo giúp đơ,. Một Gã Béo ngây ngô, tốt bụng, nhà giàu. Tất cả họ đều ở bên Lâm Kỳ dù biết rằng họ có thể gặp nguy hiểm khi ở bên anh. Theo lời ông chú già Cổ Mạch thì dính vào Lâm Kỳ thì kiểu gì cũng có duyên với Diệp Thanh, mà có duyên với ông boss này thì chắc chắn sẽ bị kéo vào rồi .

Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật khác xuất hiện xung quanh, mỗi người một vẻ. Và mỗi nhân vật cũng đem đến cho ta một bài học, một cái nhìn toàn diện về xã hội chúng ta đang sống.

Truyện thuần kinh dị linh dị, không tình yêu tình báo sướt mướt. Tình thân, tình bạn được tôn vinh. Mỗi câu chuyện của mỗi bộ hồ sơ đều được trau chuốt, tác giả viết rất chắc tay 

Câu chuyện đang đến hồi gay cấn, mình ngày nào cũng ngồi mong ngóng em ý. Những tháng trước thì mỗi tuần 1 tập khoảng 40k chữ. Nhưng do view tháng 11 thấp nên tháng 12 chỉ có 2 tập.  mong các chế nào ham hố thể loại kinh dị linh dị thì hãy đến và cùng thưởng thức em nó, không phí đâu ạ. Tháng 12 mà view tăng thì tháng 1 có 5 tập đó các chế. Hiện tại truyện đã đi được hơn 1/2 chặng đường rồi. Chất lượng dịch bên waka thì khỏi nói rồi, rất mượt, rất thuần Việt nên mọi người cứ yên tâm.
Truyện càng về sau càng gay cấn càng hút 

Mời các bạn đón đọc Hồ Sơ Bí Ẩn của tác giả Khố Kỳ Kỳ.