Làm thế nào để lập trình lại Tiềm thức của bạn

Bất cứ điều gì chúng ta gieo vào tiềm thức và nuôi dưỡng bằng sự lặp lại và cảm xúc một ngày nào đó sẽ trở thành hiện thực – Earl Nightingale

Tâm trí tiềm thức của bạn có sức mạnh to lớn trong việc kiếm soát trải nghiệm cuộc sống của bạn – từ các loại thực phẩm bạn ăn đến các hành động bạn thực hiện mỗi ngày, mức thu nhập bạn kiếm được và thậm chí cả cách bạn phản ứng với tình huống căng thẳng.

Mỗi bit của nó được hướng dẫn bởi niềm tin và diễn giải tiềm thức của bạn

Nói tóm lại, tiềm thức của bạn giống như tính năng tự động điều khiển trên máy bay. Nó đã được lập trình sẵn để đi theo tuyến đường cụ thể và bạn không thể đi chệch khỏi tuyến đường đó trừ khi bạn thay đổi hướng được lập trình vào tuyến đường đầu tiên.

Tâm trí tiềm thức là gì ?

Tiềm thức của con người là một phần của tâm trí được hoạt động dưới mức thức tỉnh bình thường của bạn.

Ngay bây giờ bạn chủ yếu sử dụng trí óc có ý thức của mình để đọc những từ này và tiếp thu ý nghĩa của chúng, nhưng bên dưới sự tập trung tinh thần đó, tiềm thức của bạn đang bận rộn làm việc đằng sau hậu trường, tiếp thu hoặc từ chối thông tin dựa trên nhận thức hiện có về thế giới xung quanh của bạn.

Nhận thức hiện có này bắt đầu hình thành khi bạn còn là một đứa trẻ sơ sinh.

Với mỗi trải nghiệm, tiềm thức của bạn thấm đẫm thông tin như một miếng bọt biển.

Nó không từ chối điều gì khi bạn còn trẻ bởi vì bạn không có bất kỳ niềm tin nào tồn tại trước những mâu thuẫn mà tiềm thức cảm nhận được. Nó chỉ đơn giản chấp nhận rằng tất cả các thông tin bạn nhận được trong thời thơ ấu của bạn là đúng sự thật.

Bạn có thể thấy tại sao điều này trở thành một vấn đề sau này trong cuộc sống. Mỗi khi ai đó gọi bạn là ngu ngốc, vô dụng, chậm chạp, lười biếng hoặc tệ hơn, tiềm thức của bạn chỉ lưu trữ thông tin đi để tham khảo.

Bạn cũng có thể đã nhận được tin nhắn về tiềm năng của mình trong cuộc sống hoặc những hạn chế bạn sẽ gặp phải dựa trên khả năng thể chất, màu da, giới tính, hoặc tình trạng kinh tế của bạn.

Khi bạn 7 hoặc 8 tuổi, bạn đã có một nền tảng niềm tin vững chắc dựa trên tất cả những gì lập trình từ những người trong cuộc sống của bạn, chương trình truyền hình bạn đã xem và các môi trường khác.

Chương trình ‘Cũ’ này ảnh hưởng đến bạn như thế nào bây giờ?

Bây giờ bạn đã trưởng thành, bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ có thể loại bỏ những tin nhắn gây tổn thương hoặc không đúng sự thật mà bạn đã hấp thụ trong suốt cuộc đời đầu đời, nhưng nó không hoàn toàn đơn giản.

Hãy nhớ rằng tất cả các thông tin này được lưu trữ dưới mức nhận thức có ý thức của bạn. Lần duy nhất bạn nhận thức được điều đó là khi nó giới hạn tiến bộ của bạn trong việc tạo ra một cuộc sống cân bằng, thành công và hiệu quả.

Bạn đã bao giờ cố gắng để đạt được một mục tiêu và tiếp tục phá hoại bản thân ở mỗi lượt? Maddening, phải không? Điều quan trọng cần biết là bạn không khiếm khuyết hoặc cam chịu thất bại cho dù bạn làm gì.

Nhiều khả năng bạn đã nhận được một số tin nhắn được lập trình cũ liên quan đến các điều kiện mới mà bạn muốn tạo.

Đây là tin tuyệt vời bởi vì nó có nghĩa là,

bạn có thể đạt được bất cứ điều gì nếu bạn dành thời gian để lập trình lại tiềm thức của mình!

Trước khi chúng tôi khám phá cách lập trình lại tiềm thức của bạn, điều quan trọng là phải biết rằng,

chương trình vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Với mỗi kinh nghiệm bạn có, bạn rút ra một số kết luận nhất định và lưu trữ các thông điệp sẽ hướng dẫn hành động trong tương lai của bạn.

Ví dụ, loại tin nhắn nào bạn nghĩ sẽ được lưu trữ nếu bạn bị từ chối bởi người mà bạn quan tâm?

Tâm trí tiềm thức của bạn – thám tử thông minh đó – sẽ ngay lập tức săn lùng ký ức của bạn và ví dụ khác về sự từ chối – như lần đó người bạn thân nhất của bạn đã bỏ rơi bạn để đi chơi với những đứa trẻ nổi tiếng hơn – và đưa ra một kết luận rằng bạn không xứng đáng không đáng tin và đáng bị từ chối.

Bây giờ, đây là điều thú vị,

nếu bạn có một trải nghiệm phù hợp với niềm tin đã được thiết lập, tiềm thức của bạn sẽ từ chối nó hoặc điều chỉnh lại nó để nó đi cùng với quan điểm hiện thực của bạn.

Đây là một ví dụ,

giả sử bạn có một niềm tin tiềm ẩn rằng bạn không hấp dẫn và một người hấp dẫn thể hiện sự quan tâm đến việc tìm hiểu bạn nhiều hơn.

Rất có thể điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ là nó phải là một trò đùa hoặc một trò lừa bịp tàn nhẫn. Bạn sẽ không tin rằng người này có thể hấp dẫn bạn bởi vì bạn đã tin rằng bạn không hấp dẫn.

Bên dưới bề mặt nhận thức có ý thức của bạn, tiềm thức của bạn đang gào thét, không có cách nào! Người này quá hấp dẫn để quan tâm đến tôi, có gì đó không ổn ở đây

Sau đó, bạn sẽ từ chối người đó trước khi họ có thể từ chối bạn, hoặc nói cách khác là phá hoại những gì có thể là một mối quan hệ tuyệt vời.

Điều tương tự xảy ra khi bạn đấu tranh để đạt được mục tiêu của mình. Cuối cùng, bạn bắt đầu tin rằng bạn không có khả năng thành công, vì vậy bạn mong đợi thất bại và cuối cùng lại làm điều đó nhiều lần.

Bạn có thể có thể tưởng tượng nhiều tình huống khác trong đó tiềm thức của bạn giới hạn bạn, nhưng lập trình lại nó là một vấn đề đơn giản nếu bạn biết cách.

Làm thế nào để lập trình lại tiềm thức của bạn

Có nhiều cách khác nhau để ghi đè lên các thông điệp giới hạn hoặc gây tổn hại được lưu trữ trong tiềm thức của bạn.

Bạn có thể làm việc đồng thời với tất cả các chiến lược này, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chỉ chọn một hoặc hai phương pháp để bắt đầu. Bạn muốn cung cấp cho họ toàn bộ sự chú ý của bạn thay vì bỏ qua và làm loãng nỗ lực của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể kết hợp các kỹ thuật bổ sung theo thời gian.

Ảnh hưởng môi trường

Bạn đã bao giờ xem xét ảnh hưởng của môi trường của bạn đến tiềm thức của bạn?

Hãy nhớ rằng tiềm thức của bạn đang tiếp thu thông tin liên tục và đưa ra kết luận và hình thành niềm tin dựa trên thông tin đó.

Nếu môi trường hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực và xung đột, hãy tưởng tượng những loại thông điệp nào đang được hấp thụ trong tâm trí bạn.

Hành động đầu tiên của bạn là hạn chế nghiêm ngặt những tiêu cực mà bạn tiếp xúc từ thời điểm này trở đi.

Tránh xem tin tức trừ khi bạn hoàn toàn phải, và tránh dành quá nhiều thời gian với những người ‘độc hại’.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm thông tin tích cực để đọc và xem , và dành phần lớn thời gian của bạn với những người tích cực, thành công.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng những thông điệp khích lệ hơn đang được hấp thụ vào tâm trí bạn, điều này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và tiềm năng của mình.

Hình dung

Tiềm thức của bạn đáp ứng tốt với hình ảnh.

Hình dung là một cách tuyệt vời để lập trình tâm trí của bạn với hình ảnh tích cực, trao quyền.

Hãy thử dành 10 phút 15 phút mỗi ngày để hình dung những cảnh tích cực có tính năng bạn và trải nghiệm cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể muốn hình dung:

 • Mối quan hệ bền vững
 • Đam mê công việc
 • Một ngôi nhà đẹp
 • Kỳ nghỉ kỳ lạ
 • Bất cứ điều gì khác bạn muốn rút vào cuộc sống của bạn

Khi bạn làm điều này một cách nhất quán, cuối cùng bạn sẽ vẽ lại những hình ảnh tiêu cực được lưu trữ từ những kinh nghiệm, nỗi sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ trong quá khứ của bạn.

Để tăng sức mạnh của hình ảnh hơn nữa, hãy chắc chắn phát ra những cảm xúc mạnh mẽ, tích cực trong khi bạn hình dung những điều tuyệt vời này trong tâm trí của bạn.

Cho phép cảm giác của tình yêu, niềm vui, lòng biết ơn và sự bình yên đến với bạn như thể bạn đang thực sự có những trải nghiệm này.

Tiềm thức của bạn sẽ hấp thụ các thông điệp như thể chúng là thật!

Đây là vẻ đẹp thực sự của trực quan hóa – sức mạnh để vượt qua các thông điệp giới hạn và tập trung vào hình ảnh làm hài lòng, tất cả chúng đang được hấp thụ ngay vào tiềm thức của bạn để được phát lại sau đó.

Khẳng định

Khẳng định là một cách hiệu quả khác để cài đặt các thông điệp tích cực vào tiềm thức của bạn.

Chúng hoạt động tốt nhất nếu bạn tuân theo một vài quy tắc đơn giản:

 • Từ họ tích cực, ở thì hiện tại. Nói rằng tôi là một người bình thường và thành công, chứ không phải là tôi, tôi sẽ thành công và thành công bởi vì tập trung vào một điều kiện trong tương lai không tính toán với tiềm thức của bạn – nó chỉ biết vào lúc này . Ngoài ra, sử dụng các tuyên bố tích cực. Nói rằng tôi không phải là người thất bại, được tính là một người thất bại vì tiềm thức của bạn không thể xử lý tiêu cực.
 • Gọi lên những cảm xúc tương ứng. Nói rằng tôi là người giàu có trong khi cảm thấy nghèo chỉ gửi những thông điệp liên quan đến tiềm thức của bạn. Bất cứ lời nào bạn nói vào lúc đó, hãy cố gắng cảm nhận những cảm xúc tương ứng bởi vì tiềm thức của bạn sẽ có nhiều khả năng để tin vào điều đó.
 • Lặp lại, lặp lại, lặp lại. Khẳng định không hoạt động nếu bạn nói chúng chỉ một hoặc hai lần. Đọc chúng nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt nhất. Điều tốt về điều này là bạn có thể nói những lời khẳng định với chính mình, vì vậy họ không thể liên tục vào thói quen của bạn.

Nhịp tim hai bên

Một phương pháp phổ biến khác là sử dụng các bản ghi âm thanh cố tình thay đổi tần số sóng não của bạn.

Nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học, nhưng báo cáo từ những người đã thử các chương trình âm thanh này là cực kỳ tích cực.

Sóng não của bạn rơi vào một tần số cụ thể tùy thuộc vào những gì bạn đang làm tại bất kỳ thời điểm nào:

 • Gamma khi bạn tham gia vào một số chức năng của động cơ
 • Beta khi bạn hoàn toàn tỉnh táo và tích cực tập trung
 • Alpha khi bạn thư giãn
 • Theta khi bạn buồn ngủ hoặc ngủ nhẹ
 • Delta khi bạn đang ngủ say

Kết quả nhịp đập của Binaural khi kết hợp hai âm thanh được phát ở các tần số khác nhau, kích hoạt sóng não của bạn theo một mô hình khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển từ căng thẳng sang thư giãn, bạn sẽ nghe một âm thanh kích hoạt trạng thái alpha.

Những chương trình âm thanh này có thể giúp bạn lập trình lại tiềm thức của bạn bằng cách,

tạo ra một diễn đàn dễ tiếp nhận hơn để cài đặt các thông điệp tích cực.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiềm thức của bạn dễ tiếp nhận thông tin mới hơn khi bạn rất thoải mái, chẳng hạn như ở trạng thái alpha hoặc theta.

Sử dụng các chương trình âm thanh não bộ cùng với sự khẳng định hoặc hình dung có thể là một sự kết hợp mạnh mẽ, bởi vì tiềm thức của bạn giảm khả năng phòng thủ của nó để nó có thể dễ dàng tiếp thu bất kỳ thông điệp nào bạn muốn lập trình.

Đơn giản chỉ cần thư giãn và tập trung vào hình ảnh tích cực!

Thôi miên

Thôi miên có thể có hiệu quả tương tự như các chương trình tập trung vào não, ngoại trừ việc không sử dụng tần số thay đổi sóng não.

Thay vào đó, nhà thôi miên dần dần nói chuyện với bạn về trạng thái thoải mái và dễ tiếp thu hơn và mang đến những thông điệp tích cực, đầy sức mạnh cho tiềm thức của bạn.

Tự thôi miên là một lựa chọn phổ biến khác – bạn chỉ cần sử dụng các chương trình âm thanh được ghi sẵn thay vì phiên thôi miên trực tiếp. Bạn thậm chí có thể ghi đĩa CD tự thôi miên của chính mình để bạn nghe giọng nói của chính mình đọc những lời khẳng định tích cực trong khi bạn đang ở trạng thái thư giãn.

Làm thế nào để biết nếu nỗ lực lập trình lại của bạn đang làm việc

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc lập trình lại tiềm thức của bạn là bạn không thể nhìn vào bên trong và xem những gì vẫn còn có thể cần phải thay đổi.

Thay vào đó, bạn sẽ phải phát triển ý thức mạnh mẽ về nhận thức bản thânđể bạn có thể bắt gặp hành vi tự phá hoại trước khi nó ra khỏi tầm tay.

Mặc dù vậy, vẫn còn một số dấu hiệu tiến bộ rõ ràng mà bạn có thể nhận ra:

 • Bạn bắt đầu cảm thấy mạnh mẽ hơn, thoải mái hơn và hạnh phúc hơn.
 • Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đối mặt với thử thách.
 • Ước mơ và mục tiêu của bạn dường như không còn quá sức nữa – thật thú vị.
 • Bạn cảm nhận được một cảm giác sâu sắc hơn về sự bình an nội tâm, như thể những điều kiện bên trong đang tan biến.
 • Bạn thu hút nhiều cơ hội hơn để mở rộng và phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nói ngắn gọn,

bạn sẽ biết khi nào những thay đổi đang diễn ra trong tiềm thức của bạn bởi vì bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi ở cả bên trong và bên ngoài của bạn.

Bằng chứng thường là không thể phủ nhận!

Củng cố nhất quán, liên tục

Điều quan trọng là cung cấp cho quá trình lập trình lại thời gian này để làm việc.

Đừng mong đợi để thấy những thay đổi ngay lập tức – đôi khi điều đó có thể xảy ra, nhưng thường thì mất nhiều thời gian hơn.

Hãy rất kiên định và kiên trì với các phương pháp bạn chọn để cài đặt các thông điệp tích cực hơn vào tiềm thức của bạn.

Ngay khi những biến đổi này trở nên rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục tiến về phía trước,

nhưng cho đến khi điều đó xảy ra,

gắn bó với nó và biết rằng những thay đổi này là suốt đời, mạnh mẽ và rất đáng để chờ đợi!