Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Người Pháp rất ít khi bế ẵm con của họ, bởi lẽ việc bế ẵm trẻ nhiều sẽ tạo cho chúng thói quen phụ thuộc vào vòng tay người khác. Các bà mẹ Việt Nam thường xuyên bế ẵm con trên tay và rung rung cho chúng, như vậy sẽ tạo cho trẻ thói quen không tốt. Nếu chơi với con, các mẹ có thể để chúng ngồi trên ghế, hoặc nằm trên nôi của chúng con mẹ thì ngồi cạnh con.

Cho con ngủ riêng sớm là cách các ông bố bà mẹ Pháp tập cho con họ cách tự lập khi con bé. Khác với những đứa trẻ Việt ba, bốn tuổi vẫn còn ngủ chung với bố mẹ, những đứa trẻ Pháp không ngủ chung với bố mẹ chúng khi chỉ mới năm, sáu tháng tuổi. Việc cho con ngủ riêng sớm còn giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ của cả bố mẹ và bé.

Nếu trẻ khó ngủ bạn có thể bé chúng lên để ru ngủ, nhưng tuyệt đối bạn không được đong đưa, rung rinh, như vậy sẽ tạo cho trẻ thói quen và nếu lần sau bạn không làm như vậy trẻ sẽ quấy khóc. Tuy nhiên, cho trẻ ngủ trên tay chỉ dùng trong trường hợp bất khả kháng. Trong điểu kiện bình thường, bạn nên cho trẻ ngủ trong cũi của chúng và thường xuyên để ý giấc ngủ của con bạn nhé.

Các bà mẹ Pháp rất ít khi con con bú bởi họ sợ vòng một của họ sẽ bị xấu đi. Thay vào đó, họ tập cho con đứa trẻ ngậm ty từ rất sớm. Một bà mẹ Pháp chia sẻ với chúng tôi rằng: “Các bà mẹ Pháp thường không cho con bú, vì điều đó sẽ làm xấu vòng một của họ. Thế nên tôi thường cho một chút xíu rượu cô nhắc (cognac) vào bình sữa. Và … alê hấp, thế là xong, con bé ngủ một mạch tới sáng. Còn nếu nó vẫn bị tỉnh dậy giữa chừng, thì mình chỉ cần… bịt lỗ tai lại.”

Các bà mẹ Pháp nói chung không mua quá nhiều đồ chơi cho con. Càng ít đồ chơi, bé sẽ càng phát huy được khả năng sáng tạo, bé sẽ tự động tìm những thứ xung quanh có thể chơi được để nghịch. Các bà mẹ Pháp khuyến khích con cái mình tự nghĩ ra trò chơi để khỏi chán thay vì cứ vùi mặt vào những thứ người khác làm sẵn cho mình. Đó là một trong những cách giúp phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tưởng và khả năng học hỏi ở trẻ.

Các bà mẹ Pháp hầu như không dành những lời âu yếm, ngọt ngào cho những đứa con của họ. Họ thường chỉ cho chúng thấy hiện thực cuộc sống đầy những bất ổn, đố kị, tranh giành, thay vì vẽ cho trẻ bức tranh cuộc sống đầy màu hồng như những bà mẹ Việt. Đó là cách để họ giúp cho con họ quen dần với cuộc sống khắc nghiệt và điều chúng có thể là dũng cảm đương đầu với tất cả.

Dạy con theo cách của người Pháp không phải là khó, cái khó là ở một đất nước giàu truyền thống và coi trọng tình cảm như Việt Nam thì việc áp dụng phương pháp này không hề đơn giản. Bởi vì có thể bố mẹ chồng hoặc những người xung quanh sẽ không tán thành phương pháp của bạn. Tuy nhiên, để con pháp triển tốt và bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc con thì bạn cần phải thật sự kiên trì. Phải cứng rắn nhưng linh hoạt với tiếng khóc của trẻ. Hãy để trẻ thấy rằng bạn yêu thương chúng theo cách riêng của bạn. Yêu con không có nghĩa là chiều con. Cách nuôi con kiểu Pháp là một phương pháp

Bình luận đã bị đóng.