Về Tiêu Dao Blog

Nhật ký Phát triển

Vào thời điểm 2017, mình từng tham gia hoạt động đánh máy và làm ebook tại diễn đàn tve-4u.org

Sau một thời gian thì mình nảy ra ý định tạo một blog riêng cho mọi người tìm sách theo tác giả, và sưu tầm những cuốn sách xưa giá trị đồng thời hướng tới các bạn trẻ trong và ngoài nước một phương thức tìm kiếm và tải sách một cách nhanh nhất.

Sau khi tham khảo một số trang web về sách, điểm ghi nhớ chính là có rất nhiều blog website tải sách nhưng khi truy cập lại bị đánh lừa link tải sách bằng các link chuyển hướng tiếp thị liên kết đến những sàn thương mại điện tử.

Đến ngày 18/4/2017 mình đăng ký tên miền tieudao.info

Website hoạt động ngay sau đăng ký tên miền khoảng 1 tuần với mã nguồn wordpress và giao diện TieuDao v1 ( mình là tác giả )

Về cái tên tiêu dao thì chắc hẳn các bạn đã từng xem xạ điêu tam bộ khúc – nguyên tác Kim Dung cũng ít nhiều biết được, Tiêu Dao ở đây là sự tự tại hiếm có trong xã hội xô bồ ngày nay.

Vì tài chính của mình cũng khá hạn hẹp nên mình chọn Google Drive làm nơi lưu trữ bởi nó có nhiều tính năng và tốc độ tải về khá nhanh.

Sau hơn 2 năm hoạt động với hơn 2000 đầu sách đầu tiên thì mình bắt đầu thất nghiệp, để trang trải cho các chi phí về tên miền hosting cũng như SEO mình đã code chức năng đi link download qua các dịch vụ link rút gọn, và click quảng cáo.

Tuy nhiên kế hoạch này bị phá sản vì gây ức chế cho người dùng.

Cùng thời điểm mình bị report bản quyền về sách và bị Google phạt SEO khá nặng nên toàn bộ những link top 1 đến top 10 đều văng ra ngoài top 100, gây ra hệ lụy không tìm thấy website mình trên google.

Đến khoảng tháng 4 năm 2020 thì tài khoản Google Drive nơi mình lưu trữ sách bị report và bị khoá vì nhiều nguyên nhân, từ bản quyền sách cho đến những report của đối thủ.

Mình bắt đầu xây dựng lại website và bắt đầu uploads lại toàn bộ sách mình có, làm lại từ đầu. Và từ thời gian này giao diện Tiêu Dao v2 ra đời, mang lại nhiều phương thức tiếp cận và tiềm kiếm dễ hơn so với ban đầu.

Theo đó mình đã thay đổi tư duy về người dùng, sách được tải dễ dàng hơn, remove mọi thứ cản trở download như link rút gọn hay quảng cáo google. Cho phép người dùng đăng ebook và đăng các trích dẫn yêu thích.

Từ khi gỡ bỏ chức năng link rút gọn và link quảng cáo google trong phần download mình đã mở chức năng donate.

Hy vọng blog là điểm đến của những người yêu sách.

25/6/2021 – write by Hồ Danh

Chung tay vì một cộng đồng thích đọc sách