ps: Link download ở cuối bài viết là bản scan

Bản đánh máy lại bạn tải ở link này : https://drive.google.com/file/d/1UymxMN0xvv0ptzsB2aXkQus9xqvKaQop/view?usp=sharing

Ngày nay bệnh tật là mối đe dọa nguy hiểm luôn rình rập đối với sức khỏe con người. Ngày nay tuy y học hiện đại đã có những loại thuốc tân dược hiện đại có thể giúp con người ngăn ngừa cũng như điều trị những loại bệnh tật ấy. Ngành y học cổ truyền dân gian cũng có những bài thuốc hay và đặc biệt những loại thảo dược ấy chính là những cây cỏ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Và ebook “557 bài thuốc dân gian gia truyền” ra đời dựa trên nguyên bản của cuốn sách “557 bài thuốc dân gian gia truyền” của tác giả Âu Anh Khâm do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành.

LỜI NÓI ĐẦU

Cùng với sự phát triển nền kinh tế chung của toàn xã hội là đời sống của con người được nâng cao rõ rệt. Nhưng kèm theo đó các loại bệnh cũng lại tăng lên và đa dạng hoá nhiều loại bệnh tật khác nhau.

Tại sao vậy? Ngành y học hiện đại ngày nay cũng đã tạo ra được những loại thuốc tân dược đặc trị hữu hiệu. Thế nhưng y học cổ truyền phương Đông lại có tầm nhìn bao quát sâu xa hơn. Đó là việc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân cảc loại bệnh, nguyên nhân của sự mất cân bằng sinh thái trong sức khoẻ cơ thể con người. Mà vấn đề ăn uống được đặt lên hàng đầu.

Trong ăn uống, các thức ăn động vật ngày càng được sử dụng nhiều hơn, cung cấp cho cơ thể hàm lượng đạm, chất béo một cách dồi dào, đầy đủ. Thế nhưng các thức ăn thực vật bao gồm rau, hoa quả… lại không được duy trì cân đối, sẽ dẫn đến thiếu hụt các loại vitamin, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Các bài Thuốc Nam trong cuốn sắch này dựa trên nguyên tắc quan trọng là bổ sung các khoáng chất, các vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngăn ngừa và tiêu diệt các mầm bệnh của các loại bệnh tuỳ theo từng bài thuốc.

Kho tàng sách Thuốc hiện nay có rất nhiều loại. Nhưng để có những bài thuốc hữu hiệu và dễ kiếm thì cuốn sách “577 bài thuốc” này đã trở thành cẩm nang của nhiều bạn, nhiều gia đình. Để đáp ứng mong mỏi của nhiều người chúng tôi cho tái bản cuốn sắch này với hy vọng sẽ đóng góp và đẩy lùi các căn bệnh bằng nhũng bài Thuốc Nam đơn giản. Đặc biệt đối với vùng nông thôn mà “cây Thuốc ở quanh ta”.

Trong lần tái bản này chúng tôi có đưa thêm vào phần phụ lục. “Phương pháp ăn uống đề phòng và chống bệnh ung thư”. Là phương pháp đang được áp dụng rộng rãi ở Nhật Bản và các nước tiên tiến khác.

Cuốn sách chắc chắn vẫn sẽ còn có những thiếu sót. Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *