Từ chương 1294 có một phần file ảnh. Các bạn tải định dạng pdf để đọc trọn vẹn.

Năm 1907, một nhà khoa học phương Tây từng làm một thí nghiệm, qua thí nghiệm đó, ông phát hiện trọng lượng của con người sau khi chết sẽ nhẹ đi 21 gram, đây chính là cái được gọi là “trọng lượng của linh hồn”.

Nhưng chú họ là thầy pháp đã từng nói với tôi rằng, sau khi chết, hồn phách sẽ rời khỏi thân thể, mà phần hồn phách này chỉ nặng có 4 chỉ. Theo quy đổi thông thường thì 1 chỉ tương đương với 5 gram. Vậy vấn đề chính là: Vì sao “trọng lượng linh hồn” của phương Đông lại kém phương Tây 1 gram? Phải mất nhiều năm sau tôi mới hiểu được lý do…

Thực ra, 1 gram trọng lượng kia sẽ bám vào người hoặc vật mà hồn phách ấy quan tâm nhất khi còn sống. Và 1 gram tàn hồn này là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng nhất của người đó, ví dụ như khoảnh khắc trước khi chết!

Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, vì sao có rất nhiều quỷ hồn lang thang nơi dương thế đã nhiều năm, nhưng vẫn không biết mình đã chết như thế nào. Thậm chí, còn quên đi người mình yêu và hận nhất khi còn sống…

Tôi tên là Trương Tiến Bảo, hiện đang là một “Người tìm xác”…

***
“Người tìm xác” hiện nay đang nằm trong top những bộ truyện trinh thám kinh dị hot nhất đó :3. Cả team thì cả lũ đều thích mấy cái  truyện kinh dị như này hơn mấy cái truyện tình cảm, nên cả lũ bị rủ rê đọc bộ này luôn.

Nhưng đọc bộ này không phí đâu, thật luôn. Cốt truyện có tính đặc sắc thu hút người xem, không nhàm chán (ít ra là tới bây giờ), có tính hài hước do nhân vật chính Trương Tiến Bảo là một thanh niên yếu ớt nhưng dẻo miệng =))), và có tính thu hút các fangirl khi xuất hiện Đinh Nhất – cộng sự Tiến Bảo, một chàng trai ngầu lòi có sức thu hút mạnh mẽ.

Trương Tiến Bảo là một người bình thường cho đến khi khả năng “Tìm xác” của mình bộc phát, khi đến gần xác chết, cơ thể cậu sẽ có phản ứng mạnh mẽ như choáng váng, đau đầu tạm thời, cảm nhận được ký ức xác chết đó. Cậu có thể cảm nhận tàn hồn của họ để tìm vị trí nơi họ chết, xác của họ bằng cách tiếp xúc với những vật quan trọng nhất  của người đã chết. Nhờ việc này mà cậu đã mở ra công việc cho mình, tuy ban đầu khó khăn vì không ai tin bản lĩnh mình, cho đến khi gặp chú Lê – người rất có tiếng trong vấn đề phong thủy. Chú Lê đã đề nghị Tiến Bảo trở thành học trò của mình để truyền dạy những kỹ năng xem phong thủy của mình cho Tiến Bảo, tuy cậu đã từ chối nhưng vẫn đi theo chú Lê phụ giúp công việc và kiếm tiền qua ngày.

Đinh Nhất là một nam thanh niên ngầu lòi được chú Lê cử để bảo vệ Tiến Bảo, nói chung là có đầy đủ cả sắc lẫn tài =)))). Chắc có lẽ do bảo vệ Tiến Bảo nhiều quá nên đâm ra khó chịu với những người nào quá thân thiết với Tiến Bảo.

(Thật ra là viết thế thôi, nhưng bộ này là ĐAM ẨN, mình xin thề là bạn đọc một hai tập đầu là biết luôn nó là Đam ẩn rồi, không cần phải suy diễn ra đâu, nó xảy ra ngay trước mặt luôn ấy.)

Bộ này kể về những hành trình tìm kiếm xác do được thuê của Tiến Bảo, chú Lê và Đinh Nhất, có những vụ khó khăn đến nỗi liều cả mạng mình =))). Nhưng mỗi vụ án có cái hay của nó.

Nếu so với Hồ sơ bí ẩn thì hiện tại mình đều thích cả hai bộ, nhưng Hồ sơ bí ẩn hiện nay diễn biến nó vẫn đang đều đều, chưa có tiến triển gì quá mạnh mẽ về Thanh Diệp và đám Lâm Kỳ nên đâm ra đọc sẽ sinh chán một chút, khi có tiến triển mạnh mẽ thì tự khắc bộ này sẽ lại như thưở xưa hay như ban đầu =))).

Bộ này thì có thêm tính hài hước và nguy hiểm hơn chút.
 

Mời các bạn đón đọc Người Tìm Xác của tác giả Lạc Lâm Lang.