Bí mật tử vi đẩu số – Nguyễn Đăng Quang

Cuốn sách được viết bởi tác giả Nguyễn Đăng Quang. Sau 28 năm say mê tìm tòi và suy ngẫm về Tử vi anh đã quyết định chia sẻ những khám phá của mình với mọi người. Cuốn sách đã được tác giả ấp ủ từ năm 2006 và anh đã kỳ công suy đi nghĩ lại, chỉnh sửa bản thảo nhiều lần trước khi in ra thành sách cho bạn đọc.

  • Lần đầu tiên bí mật ngàn năm của môn TỬ VI ĐẨU SỐ được khám phá và công bố trong quyển sách này.
  • Tất cả các sao được chứng minh bằng nguyên lý Âm Dương, Ngũ Hành hết sức rõ ràng.
  • Sách đề ra phương pháp luận giải NHÂN MỆNH một cách khoa học, đơn giản nhằm giúp độc giả phán đoán các tình thế trong cuộc sống và tìm ra biện pháp ứng xử hợp lý.
  • Môn TỬ VI ĐẨU SỐ chính là mộ bộ kinh Dịch thu nhỏ để hướng dẫn cho con người có lối sống hợp với tự nhiên. Bởi vậy nghiên cứu TỬ VI ĐẨU SỐ là để học MỘT TRIẾT LÝ SỐNG

Lời tựa của tác giả Nguyễn Đăng Quan

Tôi tên Quang, hiệu là Long Nguyên, nên thường lấy bút danh là Long Nguyên Quang. Theo số Tử vi, cung Mệnh của tôi có Sao Thiên tướng, Thiên riêu, Thiên hư, Văn Khúc, Hóa Khoa, Triệt án ngữ, người như vậy là có căn duyên với Huyền thuật.

Quả thật, tôi lúc tuổi nhỏ ham thích chuyện thần tiên, lớn lên say mê nghiên cứu Kinh Dịch và các môn Lý số. Bản tính tôi thích thong dong, không ưa ràng buột, lại hay đùa giỡn với đời. Chuyện học hành cũng kiếm được tấm bằng Kỹ sư- Xây dựng để trả nợ bút nghiên, thời gian thì như vó câu qua cửa sổ mà công danh vẫn chưa có chi đáng nói, lắm lúc phải xem Tử vi, Phong thủy để độ nhật!

Bởi thế sách xưa đã nói Hư, Riêu là những Sao “vô thực” và có lời khuyên chẳng nên tham mùi phú quý, chi bằng thu thập thú trăng gió nhàn nhã, nhặt cánh hoa mai để trên trang giấy viết dỡ, riêng mình say trong giấc ngủ… (

Nghe nói Sư tổ của môn Tử vi là Hy Di- Trần Đoàn có môn Thụy Công Đan Pháp, thường dùng giấc ngủ để luyện phép trường sinh, chắc là Tổ sư đã trải nghiệm Hư, Riêu trong Mệnh, nên mới có lời khuyên như thế!)

Tôi học Tử vi từ nhỏ, lên độ tuổi trung học, đã biết đoán số cho người thân và bạn bè. Cũng từ đó chuyên tâm nghiên cứu Tử vi, lấy Tử vi làm thú vui khi giải trí. Tuy nhiên việc truy nguyên nguồn gốc Tinh đẩu không phải dễ dàng, còn nhiều điều không có sách nào giải thích, bản thân phải tự tìm tòi miệt mài. Đường đời thì dài dằng dặc, bể học thì mênh mông không thấy bờ, người tự học chỉ biết lấy lòng thành giống như Đường – Huyền Trang đi Tây phương thỉnh kinh mà thôi!

Một hôm, sau khi nghiên cứu giải thích nguyên lý Tứ Hóa trong Tử vi, mặc dù vận dụng thuyết Nạp Giáp và nghiền ngẫm sách Chu Dịch Tham Đồng Khế- một quyển sách kinh điển của Đạo gia mà tôi cho là có nhiều tư liệu Dịch lý quí giá, thấy cũng có đường hướng nhưng nhiều chổ còn bất cập.

Rất nản lòng, lại thêm đêm đã khuya, tôi đành xếp sách để đi nghỉ, vừa nằm xuống bỗng bên tai có tiếng nói văng vẳng, rất rõ từng chữ một: “ Chưa thông Nhâm Ất, sao hiểu được Nạp Giáp?”. Tôi bàng hoàng, bừng tỉnh dậy, lấy tư liệu ra tra cứu, đối chiếu, suốt đêm đến sáng, liền ngộ ra bí mật của phép Nạp Giáp, cũng từ đó thông hiểu và giải thích được các nguyên lý còn vướng mắc trong môn Tử vi.

Những chuyện có âm thanh phụ nhĩ mách bảo cũng chẳng phải là riêng mình tôi. Nhớ chuyện đời xưa, cách đây cả ngàn năm, có Dịch gia tên Du Diễm, đời Nam Tống, hiệu là Toàn Dương Tử, dùng 10 năm khổ tâm nghiên cứu Tham Đồng Khế, bỗng một đêm trong lúc định tĩnh, thì y như có người nói vào tai cho biết rằng: Tổ sư Nguỵ Bá Dương viết Tham Đồng Khế, tiền bối Từ Tòng Sự viết Tiên Chú, thẻ tre để lẫn lộn, nên mới có chuyện nhiều bản Tham đồng Khế khác nhau, bản thì viết bằng lối thơ 4 chữ, bản thì 5 chữ, có bản lại viết bằng lối tản văn. Khi hết kinh sợ rồi, Ông liền nghiệm lại thuyết trên, cho nó theo đúng thứ tự, phân làm 3 thứ, nhưng vì các chú thích đã sẵn rồi, không thể sửa được. Du Diễm cho rằng Ông nhờ Tham Đồng Khế mà đắc đạo.

Lấy chuyện xưa so với nay, tôi cho rằng lời nói bên tai là tiếng nói trong tiềm thức, hoặc là…lời của một bậc Chân nhân thấy hậu bối ngây ngô nhưng có lòng chí thành truy nguyên huyền cơ, nên thương tình mà mách bảo!

Sau khi tôi hoàn thành bản thảo của quyển sách này, cũng có ý giữ cho riêng mình làm bí kíp, điều này cũng là lẽ thường tình của giới Huyền học. Tuy nhiên, tôi lại thấy rằng kiến thức trong sách vốn là của các bậc thánh hiền xưa kia phát minh ra, nếu mình không được một lời mách bảo bên tai đêm ấy thì làm gì mà biết được!

Bởi vậy, nay tôi đem chia sẽ những điều tâm đắc bao nhiêu năm về Tử vi trong sách này, như vậy những người yêu thích khoa huyền học sẽ tiếp cận được nhiều điều hay từ Tử vi mà không mất nhiều thời gian như tôi khi xưa và cũng là để gửi gắm cho đời những điều “ rất thực” từ thế giới “ vô thực”.

Nếu quyển sách TỬ VI ĐẨU SỐ- TRUNG THIÊN DỊCH này tới được tay bạn đọc, tức là chúng ta có duyên với nhau mà cũng là cái duyên của môn Tử vi- đã tới lúc được sáng tỏ vậy. Sách này viết cho người đã biết Tử vi và cũng là quyển sách thứ hai viết về Tử vi của tôi, nên không trình bày các phần cơ bản, chỉ luận những điều tôi đúc kết từ quá trình nghiên cứu Tử vi, sách gồm các phần chính như sau:

  • Nguyên lý hình thành các Chính Tinh.
  • Nguyên lý Tứ Hóa và các ứng dụng của Tứ Hóa.
  • Cấu tạo 12 Cung Lá Số dưới góc nhìn mới.
  • Chiêm nghiệm các lá số Thực Tế

Mong rằng những điều trong sách sẽ mở ra một con đường sáng và mới mẽ trong cách học và cách luận đoán số Tử vi mà quí đọc giả quan tâm. Tôi cũng xin cảm ơn những đọc giả của quyển Bí Mật Tử Vi Đẩu Số ( quyển sách đầu tay tôi đã xuất bản năm 2012) và các thân hữu đã góp ý xây dựng cũng như quan tâm động viên tôi trong thời gian biên soạn quyển sách này.

Thân ái.

Nha trang 17/5/ 2015.

Long Nguyên Quang cẩn bút

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá