Càn Long Đại Đế (Bộ 4 Tập)

  • Tác giả : Diệp Hách Na Lạp Đồ Hồng
  • Định dạng ebook : eBook pdf
  • Chuyên mục : Lịch sử – Quân sự

Tóm tắt

Càn Long Đại Đế là một bộ tiểu thuyết lịch sử của tác giả Diệp Hách Na Lạp Đồ Hồng, kể về cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng đế Càn Long, vị hoàng đế nổi tiếng bậc nhất của triều đình Mãn Thanh.

Cuốn sách bắt đầu từ thời kỳ Ung Chính trị vì, khi Hoằng Lịch còn là một hoàng tử trẻ tuổi. Hoằng Lịch được Ung Chính đánh giá cao về tài năng và đức độ, và được chọn làm người kế vị.

Sau khi Ung Chính qua đời, Hoằng Lịch lên ngôi, lấy hiệu là Càn Long. Thời kỳ trị vì của Càn Long kéo dài hơn 60 năm, là thời kỳ thịnh vượng nhất của nhà Thanh. Trong thời gian này, Càn Long đã mở rộng lãnh thổ nhà Thanh, củng cố sức mạnh quốc gia, và phát triển kinh tế, văn hóa.

Cuốn sách cũng đề cập đến những âm mưu đấu đá trong nội bộ triều đình, những mối tình của Càn Long với các phi tần, và những chuyến tuần du của ông.

Đánh giá

Càn Long Đại Đế là một cuốn tiểu thuyết lịch sử khá hay và hấp dẫn. Cuốn sách được viết với văn phong uyển chuyển, sinh động, và có nhiều chi tiết thú vị về lịch sử triều đại nhà Thanh.

Các nhân vật trong truyện được xây dựng khá tốt, đặc biệt là nhân vật chính Càn Long. Càn Long được miêu tả là một vị hoàng đế tài năng, đức độ, nhưng cũng có những điểm yếu như ham mê tửu sắc, mê tín dị đoan.

Cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc nhiều thông tin về lịch sử triều đại nhà Thanh, đặc biệt là thời kỳ Càn Long trị vì.

Điểm cộng

Điểm trừ

Đánh giá chung: 8/10

Một số nhận xét của độc giả

Mời bạn download ebook Càn Long Đại Đế (Bộ 4 Tập) ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *