Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Cuốn sáchPhòng Và Chữa Các Chứng Bệnh Đau Lưngdo tác giả Vũ Quang Bích và cộng sự biên soạn đã đề cập đến một loạt chứng bệnh khá phổ biến nhưng lại đa dạng, phức tạp về hình thái bệnh lý cũng như điều trị và dự phòng, thường xuyên gặp ở hầu hết các cơ sở y tế trong từng gia đình. Đây là một lại chứng bệnh không chỉ thuộc một chuyên ngành nào nhất định, mà nó là một hội chứng của nhiều bệnh thuộc các chuyên khoa khác nhau, thậm chí nhiều khi chỉ là một đợt sóng dội lên của quá trình lão hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Đau lưng là một loại hội chứng rất phổ biến, có thể xảy ra ỏ mọi người, không kể lứa tuổi, giới tính, tầng lóp xã hội và nghề nghiệp lao động nặng nhẹ nào. Hầu như không một ai trong cuộc đời mình lại không có một lần đau cột sống thắt lưng. Y học cổ truyền Việt Nam cũng gọi là yêu thống (đau lưng) với khái niệm rằng eo lưng là phủ của thận, thận hư thì eo lưng đau. Trong sách Kim quỹ yếu lược thiên Ngũ tạng phong hàn tích tụ có nói đến chứng thận trước, cũng chính là đau lưng.

Đây là bệnh lý thuộc vể tư thế chức năng đặc biệt cùa cột sống con người. Theo G.N Machusin (1986), R.Dact là người đầu tiên phát hiện ra tổ tiên con người (dòng Ostralôpitec) xuất hiện dầu tiên ở Đông Phi, có tuổi khoảng 2,6 triệu năm. Trong thời gian đó, những biến đổi của khí hậu trên trái đất (gia tăng nền phóng xạ, động đất, núi lửa hoạt động mãnh liệt…) đã làm cho những cánh rừng rậm bị thay thế bằng nhũng vùng bình nguyên rộng lớn (gọi là savan) trông trải và những miền khô cạn bán sa mạc. Tổ tiên con người, lúc trước còn sống trên cây, bấy giò buộc phải sống trên nhũng khoảng trống lộ thiên. Bằng nhiều cong trinh nghiên cứu mới, đến nay các nhà nhân chùng học trên thế giối mới nhận dịnh ràng chính những biến đôi môi trường đó dã tạo diều kiện thuận lợi cho sự chuyển đổi tư thế lên dáng đi dứng thảng của con người.

Cuốn sách “Phòng và chữa các chứng bệnh đau lưng” gồm

  • Chương một. Cơ sở cơ bản về đĩa đệm cột sống
  • Chương hai. Triệu chứng học và phuơng pháp khám bệnh
  • Chương ba. Các phương pháp chẩn đoán cản lảm sàng
  • Chương bốn. Hư đĩa đệm – thoái hóa đĩa đệm
  • Chương năm. Đau lưng ỏ vùng cột sống ngực vả thoát vi đĩa dệm thắt lưng
  • Chương sáu. Các bệnh khác gảy đau lưng
  • Chương bẩy Điều tri phục hổi chức nâng chuyên biẻt đau thắt lưng
  • Chương tám. Dự phòng đau thắt lưng
  • Chương chin. Các loại thuốc và biện pháp Đỏng – Tây y ứng dụng trong điều trị đau lưng

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
1 Đánh giá
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá
Thái Thanh Tùng

Link die


1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x