Cuốn sách “Tarot dẫn nhập ngắn Phùng Lâm” thực sự là một tài liệu quý đối với các bạn mới bắt đầu nhập môn Tarot. Đó là sự chia sẻ quý báu về kinh nghiệm học Tarot, cũng như làm sao để tiếp cận Tarot một cách tốt nhất của Tác giả. Với lối viết giản dị nhưng đấy chất thâm thúy, yên thâm về Tarot học, tác giả dần mở ra các lỗi sáng để những người bắt đầu học có thể khai sáng môn Tarot một cách hiệu quả nhất.

Đôi lời chia sẻ của tác giả cuốn ssachsTarot dẫn nhập ngắn:

Để viết một mở đầu thực khó, tôi không biết nên bắt đầu viết từ đâu với Tarot. Bởi vì kiến thức chứa đựng trong bảy mươi tám lá bài nho nhỏ ấy quá rộng lớn và thâm sâu. Thôi thì, tôi sẽ viết về những điều đầu tiên dành cho một người mới đến với Tarot nhé. Vì tôi cũng đã từng là một người mới. Có lẽ, khi bạn đọc những dòng này, bạn là một người chưa biết gì về Tarot cả. Hoặc là, bạn là một người mới. Cũng có thể, bạn đã cùng đi với Tarot  được một đoạn đời. Và những điều tôi sẽ viết có thể mới hoặc đã cũ với bạn, nhưng, đừng vội vã rời đi, vì biết đâu bạn sẽ tìm được điều gì đó thú vị. Và thay vì kể lể dài dòng vòng vo với bạn về Tarot, cũng như lịch sử cổ xưa của nó. Thì tôi lại hỏi bạn nhé, bạn nghĩ Tarot là gì?

Bộ Tarot đầu tiên mà tôi gặp, là bộ Thoth, song lại chỉ thấy trên một tài liệu trắng đen trên mạng. Nên dường như Tarot chẳng có sức hút gì với tôi, đơn giản là nhìn hình trắng đen không đẹp. Chính vì nghĩ Tarot không đẹp, mà tôi bỏ qua Tarot trong một thời gian dài. Nhưng cuộc đời luôn có nhiều cách để khiến chúng ta bất ngờ nhất. Trong một lần tình cờ, tôi được một người bạn xem bài cho. Hỏi về con người tôi, bài chỉ vừa lật ra, nhìn hình ảnh lá bài mà trong lòng tôi cảm thấy hết sức bất ngờ, vì lá bài dường như đang lột tả tính cách tôi qua ngôn ngữ hình ảnh. Còn bộ bài, đẹp quá. Như một mỹ nhân ấy. Và kể từ phút giây ấy, tôi đành cam tâm tình nguyện làm một kẻ háo sắc theo đuổi mỹ nhân ấy. Và từ đó, tôi đến với Tarot như The Fool đứng trước hố thẳm, như một kẻ nghiện ma túy không thể dứt rời. Bộ bài Tarot với tôi, trước nhất là một nghệ thuật, mỗi lá bài là một bức tranh, mỗi trải bài là sự sắp đặt đầy nghệ thuật.  Có bộ bài thuần túy về cái đẹp, có bộ bài lại ẩn chứa trong mình những tri thức cổ xưa (chiêm tinh, giả kim, huyền học Do Thái cổ…). Mỗi bộ bài nhỏ là một vì sao sáng trong giòng ngân hà của kí ức nhân loại.

Tarot với tôi là một người bạn, hơn là một công cụ tiên tri. Bởi vì công cụ dù tinh xảo đến đâu thì rồi cũng sẽ đầy rẫy hư hao. Thêm một điều nữa, công cụ thì chẳng thể dạy bạn điều gì cả. Và khi bạn xem Tarot như công cụ, thì ngược lại bạn cũng chỉ là thợ bói. Nhưng xem Tarot như một người bạn, không đồng nghĩa với việc tôi tôn thờ bộ bài như một “tượng thần”.  Tarot là tarot, tôi là tôi, từ hai thành một. Mỗi bộ bài Tarot là một người bạn, và mỗi người bạn lại là một ngôi sao, rất xa xôi nhưng vẫn sáng lấp lánh trong ta. Ngỡ rất gần mà chẳng thể chạm tay với tới được. Và trong vũ trụ này, bạn và tôi đã gặp nhau.

Giữa hàng ngàn bộ Tarot, thì bộ này cũng như bộ kia. Nhưng khi bạn cầm trên tay một bộ Tarot thì lập tức nó trở nên thật khác biệt, bởi vì nó dành cho bạn, riêng nhất với bạn. Hãy trân trọng và đừng bao giờ dễ dàng từ bỏ một bộ Tarot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *