Trần Khánh Dư

  • Tác giả : Lưu Sơn Minh
  • Định dạng ebook : eBook mobi pdf epub azw3
  • Chuyên mục : Lịch sử – Quân sự

Tóm tắt

Trần Khánh Dư là một tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Lưu Sơn Minh, được xuất bản năm 2016. Tác phẩm kể về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng tài thủy quân Trần Khánh Dư, một nhân vật khá “lạ” trong lịch sử.

Tiểu thuyết bắt đầu với cuộc gặp gỡ giữa Trần Khánh Dư và công chúa Thiên Thụy, một mối tình đi ngược luân thường đạo lý nhưng lại mang đến cho cả hai niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, mối tình này cũng là khởi nguồn cho những bi kịch sau này của Trần Khánh Dư.

Sau khi giành chiến thắng trong trận hải chiến Vân Đồn, Trần Khánh Dư trở thành một vị tướng quyền cao chức trọng. Tuy nhiên, ông cũng là một người ngông cuồng, ngạo mạn, khiến nhiều người ghét bỏ. Đặc biệt, ông bị Thái hậu Chiêu Thánh hãm hại, khiến ông phải chịu án oan và sống lưu vong.

Trải qua nhiều biến cố, Trần Khánh Dư cuối cùng cũng được minh oan và trở về quê hương. Tuy nhiên, ông đã không còn là con người của ngày xưa nữa. Ông trở nên cô độc, trơ trọi và cuối cùng cũng tìm đến cái chết.

Cảm nhận

Trần Khánh Dư là một tiểu thuyết khá thành công của Lưu Sơn Minh. Tác phẩm đã khắc họa chân thực và sinh động hình tượng nhân vật Trần Khánh Dư, một con người tài hoa nhưng cũng đầy bi kịch.

Tác phẩm đã khai thác nhiều góc cạnh của nhân vật Trần Khánh Dư, từ khía cạnh tình yêu, sự nghiệp đến tính cách. Trần Khánh Dư là một người tài năng, có công lớn trong việc bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, ông cũng là một người ngông cuồng, ngạo mạn, khiến nhiều người ghét bỏ. Đặc biệt, ông bị Thái hậu Chiêu Thánh hãm hại, khiến ông phải chịu án oan và sống lưu vong.

Tiểu thuyết đã thể hiện sự cảm thông và thấu hiểu của nhà văn đối với nhân vật Trần Khánh Dư. Trần Khánh Dư là một con người cô độc, trơ trọi giữa cuộc đời. Ông không được ai hiểu, ngay cả người phụ nữ mà ông yêu thương nhất.

Tuy nhiên, tác phẩm cũng có một số hạn chế. Cốt truyện của tác phẩm khá đơn giản, chưa có nhiều điểm nhấn. Ngoài ra, một số chi tiết trong tác phẩm chưa được kiểm chứng về mặt lịch sử.

Nhìn chung, Trần Khánh Dư là một tiểu thuyết lịch sử đáng đọc, mang đến cho độc giả những góc nhìn mới về một nhân vật lịch sử khá “lạ” trong lịch sử Việt Nam.

Đánh giá: 3.5/5*

Tác phẩm được đánh giá 3.5/5* vì những điểm mạnh sau:

Tuy nhiên, tác phẩm cũng có một số hạn chế sau:

Mời bạn download ebook Trần Khánh Dư ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *