• Câu đối tết 2022
Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Password: vuontaodan.net​ (Lưu ý: gõ từng chữ, copy-paste sẽ không được)

Bạch đằng dậy sóng cuốn tiểu thuyết về lịch sử hào hùng của dân tộc ta suốt bao nhiêu năm qua cho tới ngày nay vẫn còn để lại một tiếng vang lớn. Hy vọng rằng với cuốn sách này, sự tâm huyết của tác giả sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về khoảng thời gian lịch sử hào hùng của dân tộc, của một thời anh dũng cha ông ta dốc lòng bảo vệ tổ quốc, cho hôm nay có đời yên bình và cống hiến.

Lời tác giả:

Tôi không phải là nhà văn chuyên nghiệp mà chỉ là một người yêu thích lịch sử, nhất là lịch sử Việt Nam. Có thể nói lịch sử Việt Nam là các cuộc kháng chiến liên miên chống giặc ngoại xâm phương Bắc và những trang sử viết về triều đại nhà Trần với ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông là những trang sử hay nhất, hào hùng nhất.

Tôi đã được đọc nhiều tiểu thuyết viết về thời kỳ này như: Trên sông truyền hịch; Bên bờ Thiên Mạc; Trăng nước Chương Dương; Khúc khải hoàn dang dở (hay Người Thăng Long) của Hà Ân, Lá cờ thêu sáu chữ vàng của Nguyễn Huy Tưởng, Thăng Long nổi giận của Hoàng Quốc Hải… Song tất cả các cuốn tiểu thuyết nêu trên đều chỉ miêu tả, khắc họa về cuộc kháng chiến chống lại quân Nguyên Mông lần thứ ba với trận Bạch Đằng lịch sử thì chỉ được nhắc đến trong một vài chương của cuốn Đất Việt trời Nam của Đan Thành.

Một câu hỏi đặt ra với tôi là một trận đánh lẫy lừng mà nhiều người từng ví như “Lưu danh thiên cổ” hay làm “Lu mờ nhật nguyệt” kia, trận đánh đã đưa tên tuổi của Trần Hưng Đạo trở thành một trong những vị tướng tài giỏi nhất thế giới sao không có cuốn tiểu thuyết nào mô tả một cách chi tiết, tỉ mỉ?

Xuất phát từ câu hỏi đó, tôi đã để tâm và dành nhiều thời gian sưu tầm tài liệu, kết hợp với hư cấu để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Tuy có hư cấu, song xuyên suốt toàn bộ nội dung cuốn sách, tôi không hề sử dụng lối thần thánh hóa cá nhân hoặc sự kiện, không đưa các tình tiết có tính mê tín vào trong các câu chuyện, nhằm một mục đích chứng minh mọi sự thành bại của con người đều do sức mạnh, ý chí và sự thông minh của chính con người mà thành.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói của nhà văn Đan Thành “Lịch sử nên và có quyền được biết đến một cách giản dị và dễ hiểu nhất”. Hy vọng cuốn tiểu thuyết này có thể mang lại cho bạn đọc những điều thú vị, khó quên về trận đại thắng mùa xuân trên sông nước Bạch Đằng cách nay hơn bảy trăm hai mươi năm.

Như đã nói ở trên, tôi không phải là nhà văn chuyên nghiệp nên câu chữ, văn phong trong tác phẩm có thể còn lủng củng, miêu tả có thể chưa được sắc nét…Song tất cả vì tình yêu lịch sử, tôi xin độc giả lượng thứ cho những sai sót kể trên.”

Hà Nội, tháng 9 năm 2010
 

Trích dẫn sách:
 

“Hoa mộc miên
 

Một bó đuốc đang cháy…!
 

Đó chính là những cảm nhận, những lời thốt ra từ miệng nhuwgnx người làm ăn, buôn bán trên sông và khách đi đò ngang mỗi khi có việc qua bến đò dốc chợ đúng vào mỗi dịp cuối cuân. Bởi nơi đầu con dốc có một cây gạo cổ thụ, mỗi độ cuối xuân đầu hạ, toàn bộ càng và nhánh cây được che phủ kín mít bởi một màu hoa đỏ rực. Khách đi thuyền từ dưới sông nhìn lên vẫn thường tưởng tượng ra đó là một bó đuốc khổng lồ đang cháy ngút trên bầu trời….”

 

Mời các bạn đón đọc Bạch Đằng Dậy Sóng của tác giả Đặng Ngọc Hưng.

Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Đánh giá
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Lồng đèn tết


Tết
đến
gia
đình
vui
sum
họp.
2022
Lồng đèn tết


Xuân
về
con
cháu
hưởng
bình
an.
2022