CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới

  • Tác giả : Guillem Balague
  • Định dạng ebook : eBook mobi pdf epub azw3
  • Chuyên mục : Thể thao

Khi sinh ra, có 4 điều mà chúng ta không có quyền được lựa chọn là: cha, mẹ, anh chị em và nơi được sinh ra. Và còn một điều nữa là đam mê của chúng ta, thứ luôn tạo động lực giúp ta hướng về phía trước. Ngoài ra, tất cả là không thực sự cần thiết.

Trước khi bàn tới đam mê của một Cristiano Ronaldo đang ở trên đỉnh cao danh vọng, điều gì xứng đáng với những trang đầu tiên của cuốn sách này: người mẹ, gia đình hay nơi mà anh ấy đã được sinh ra? Câu trả lời nhất định là Dolores Aveiro, người mẹ vĩ đại hiện vẫn đang sống cùng và chăm chút cho cậu con trai Junior của Ronaldo như một người mẹ chăm con, chứ không phải bà nội chăm cháu. Cách đây hơn 20 năm, bà đã dằn lòng cho phép cậu con trai 12 tuổi của mình rời miền quê nghèo Madeira để theo đuổi đam mê trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Một quyết định xé lòng, nhưng bà chấp nhận, bởi bà tin đó là lựa chọn tốt nhất, thậm chí có thể là duy nhất. Hoặc cũng có thể vì bà đã từng phải trải qua điều tương tự. Người ta thường nói, trong cuộc đời, những đức tính và khiếm khuyết có thể được lặp lại từ thế hệ này qua thế hệ khác. Năm xưa, cha của bà cũng đã ra đi, mặc dù theo một cách khác, trong chiếc vali ngày xưa ấy không có niềm thương yêu – thứ mà bà đã ních chặt trong vali của cậu con trai trước chuyến bay đến Lisbon

—-

Khi lên 8 hay 9, Ronaldo rất thích được ở bên cha. Nhiều đêm, đồng hồ đã chỉ 11 giờ và mắt đã díu lại nhưng anh không thể nào yên tâm lên giường khi không có cha bên cạnh. Anh sẽ cùng với chị gái hay một vài người bạn đến quán bar để kéo ông ấy về, mặc cho ông không chịu. Anh cũng rất thích ở bên cạnh ông tại một góc nào đó trong quán bar. Chỉ đơn giản là ngồi yên lặng và uống. Và không gây ra bất kì rắc rối nào.

Khi ông chịu về nhà cũng là lúc mà ông cần đến bờ vai của cậu con trai. Ông đã quá say rồi.

Ở độ tuổi còn rất trẻ, Ronaldo dần dần phải gánh vác vai trò của người cha trong gia đình – thứ mà cha của anh bỏ bê vì những cơn say.

“Tôi chỉ muốn con trai tôi được hạnh phúc và thành công.” Đó là câu nói mà anh đã nghe thấy ở quán bar. “Tôi muốn sống ở thế giới của tôi. Và thế giới của nó do nó quyết định.” Thực tế, ông không thích chuyển đến Manchester khi Cristiano thi đấu ở đó, và cũng chỉ đến thăm một vài lần.

Tóm tắt

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” của tác giả Guillem Balague kể về cuộc đời và sự nghiệp của Cristiano Ronaldo, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Cuốn sách bắt đầu với những năm tháng thơ ấu của Ronaldo ở Madeira, Bồ Đào Nha. Ronaldo sinh ra trong một gia đình nghèo khó, và mẹ anh, Dolores Aveiro, đã phải làm việc chăm chỉ để nuôi anh và hai anh chị em của anh. Ronaldo sớm bộc lộ tài năng bóng đá, và khi anh 12 tuổi, anh đã được Sporting Lisbon mời về đào tạo.

Ronaldo đã trải qua một thời gian khó khăn ở Sporting Lisbon, nhưng anh đã kiên trì và cuối cùng đã được ra mắt đội một vào năm 2002. Năm 2003, anh chuyển đến Manchester United với giá 12 triệu bảng, và anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Ronaldo đã giành được nhiều danh hiệu với Manchester United, bao gồm ba chức vô địch Premier League, một Champions League và một FIFA Club World Cup.

Năm 2009, Ronaldo chuyển đến Real Madrid với giá kỷ lục thế giới 80 triệu bảng. Anh tiếp tục thành công ở Real Madrid, giành được hai chức vô địch La Liga, hai Champions League và hai FIFA Club World Cup. Ronaldo cũng đã giành được năm Quả bóng vàng, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử.

Năm 2018, Ronaldo chuyển đến Juventus với giá 100 triệu euro. Anh đã giành được hai chức vô địch Serie A và một Coppa Italia với Juventus.

Review

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” là một cuốn tiểu sử hấp dẫn và đầy cảm hứng. Cuốn sách cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Ronaldo, từ những năm tháng thơ ấu nghèo khó ở Madeira đến thành công vang dội trên sân cỏ.

Cuốn sách được viết bởi Guillem Balague, một nhà báo thể thao nổi tiếng người Tây Ban Nha. Balague đã có cơ hội phỏng vấn Ronaldo nhiều lần, và ông đã sử dụng những cuộc phỏng vấn này để cung cấp cho người đọc cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và cảm xúc của Ronaldo.

Cuốn sách được chia thành 18 chương, mỗi chương kể về một giai đoạn trong cuộc đời của Ronaldo. Cuốn sách bắt đầu với những năm tháng thơ ấu của Ronaldo ở Madeira, và nó kết thúc với thành công của Ronaldo ở Juventus.

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” là một cuốn sách đáng đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến bóng đá hoặc đến cuộc đời và sự nghiệp của Cristiano Ronaldo.

Đánh giá chung

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” là một cuốn tiểu sử hấp dẫn và đầy cảm hứng. Cuốn sách cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Cristiano Ronaldo, từ những năm tháng thơ ấu nghèo khó ở Madeira đến thành công vang dội trên sân cỏ.

Cuốn sách được viết bởi Guillem Balague, một nhà báo thể thao nổi tiếng người Tây Ban Nha. Balague đã có cơ hội phỏng vấn Ronaldo nhiều lần, và ông đã sử dụng những cuộc phỏng vấn này để cung cấp cho người đọc cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và cảm xúc của Ronaldo.

Cuốn sách được chia thành 12 chương, mỗi chương kể về một giai đoạn trong cuộc đời của Ronaldo. Cuốn sách bắt đầu với những năm tháng thơ ấu của Ronaldo ở Madeira, và nó kết thúc với thành công của Ronaldo ở Juventus.

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” là một cuốn sách đáng đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến bóng đá hoặc đến cuộc đời và sự nghiệp của Cristiano Ronaldo.

Những điểm nổi bật

Mời bạn download ebook CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *