Giáo Trình Lý Thuyết Tài Chính Tiền Tệ

  • Tác giả : Cao Thị Ý Nhi Đặng Anh Tuấn
  • Định dạng ebook : eBook pdf prc
  • Chuyên mục : Giáo Trình

Đọc bản pdf để các công thức toán học không bị nhảy!

Tài chính và tiền tệ là lĩnh vực khoa học vô cùng phong phú, hấp dẫn, song hành cùng kinh tế hàng hóa thị trưởng. Trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội ở mỗi quốc gia, các chính sách về tài chính, tiền tệ nhanh chóng trở thành một trong những chính sách quản lý vĩ mô quan trọng bậc nhất của nhà nước. Các khoa học về tài chính, tiền tệ còn là công cụ hàng đầu trong hoạch định quản lý và quản trị kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Với ý nghĩa đặc biệt đó, cuốn “Giáo trình Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ” này không chỉ nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính và tiền tệ cho người học tại các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, mà còn là tài liệu tham khảo quý, “cẩm nang” thường nhật tin cậy cho các nhà quản lý, quản trị kinh doanh và những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực khoa học đầy hấp dẫn này.

Cuốn giáo trình này được biên soạn trên cơ sở kế thừa có chọn lọc từ cuốn “Tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính” của Frederic S.Mishkin năm 1995 và giáo trình “Lý thuyết tài chính – tiền tệ” xuất bản năm 2002 do PGS.TS. Nguyễn Hữu Tài chủ biên cùng một số giảng viên tham gia biên soạn và được phát triển trên cơ sở khảo cứu một số tài liệu có liên quan trong và ngoài nước. Khối tri thức được kiến tạo bởi tính kế thừa, Việt Nam và hiện đại, hy vọng cuốn giáo trình này đem đến cho người đọc nhiều thủ vị trong việc kiếm tiền một cách chân chính và sử dụng tiền một cách văn minh, hiệu quả.

Cuốn giáo trình này được cấu trúc gồm 15 chương, có sức cuốn hút người đọc không chỉ bởi nội dung phong phú, mà còn tính hệ thống từ tổng quan đến những vấn đề cụ thể, từ nguyên lý đến thực tiễn sinh động ở Việt Nam, từ nội dung đến các câu hỏi và bài tập.

Cuốn giáo trình này do TS. Cao Thị Ý Nhi và TS. Đặng Anh Tuấn đồng chủ biên, cùng một số giảng viên Bộ môn Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ, Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân biên soạn:

– TS. Cao Thị Ý Nhì: các chương 5, 9.

– TS. Đặng Anh Tuấn: các chương 2, 8, 11, 15.

– PGS. TS. Nguyễn Hữu Tài: chương 1, đồng biên soạn chương 10.

– TS. Đoàn Phương Thảo: các chương 12, 13

-TS. Nguyễn Thị Hoài Phương: chương 6, đồng biên soạn các chương: 7, 10.

– TS. Trần Thị Tổ Linh và ThS. Dương Thúy Hà: chương 14

– ThS. Nguyễn Thị Minh Quế: chương 3

– ThS. Đặng Ngọc Biên: chương 4 – ThS. Phạm Thành Đạt: đồng biên soạn chương 7

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc về khoa học và công nghệ thông tin hiện đại, những khám phá và ứng dụng về khoa học tài chính và tiền tệ ngày càng phát triển đa dạng, có sức lan tỏa nhanh chóng. Bởi vậy, dù các tác giả đã dành nhiều công sức, tâm huyết nhưng chắc chắn giáo trình không tránh khỏi những khiếm khuyết.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự phê bình, ý kiến đóng góp quý báu của người đọc để lần tái bản sau giáo trình được hoàn thiện hơn.

Xin trân trọng giới thiệu.

Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2016 

Thay mặt các tác giả

PGS.TS. Nguyễn Hữu Tài

Tóm tắt

Giáo trình Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ là một cuốn sách giáo khoa được biên soạn bởi TS. Cao Thị Ý Nhi và TS. Đặng Anh Tuấn, cùng một số giảng viên Bộ môn Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ, Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuốn sách được biên soạn nhằm mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính và tiền tệ cho người học tại các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo quý cho các nhà quản lý, quản trị kinh doanh và những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực khoa học đầy hấp dẫn này.

Cuốn sách được cấu trúc gồm 15 chương, trình bày một cách hệ thống và toàn diện các vấn đề cơ bản của tài chính và tiền tệ, bao gồm:

Review

Giáo trình Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ là một cuốn sách giáo khoa được biên soạn công phu và khoa học. Cuốn sách được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu, có tính hệ thống và cập nhật với những kiến thức mới nhất về tài chính và tiền tệ.

Cuốn sách có nhiều điểm nổi bật như sau:

Tuy nhiên, cuốn sách cũng còn một số hạn chế như sau:

Đánh giá

Nhìn chung, Giáo trình Lý thuyết Tài chính – Tiền tệ là một cuốn sách giáo khoa chất lượng cao, có giá trị tham khảo lớn. Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho sinh viên, học viên cao học và các nhà quản lý, quản trị kinh doanh.

Đối tượng phù hợp:

Mời bạn download ebook Giáo Trình Lý Thuyết Tài Chính Tiền Tệ ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *