Tiền Tệ, Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính

  • Tác giả : Frederic S. Mishkin
  • Định dạng ebook : eBook pdf
  • Chuyên mục : Kinh Tế – Tài Chính

Tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính (The Economics of Money, Banking, and Financial Markets) của tác giả Frederic S. Mishkin trường đại học Columbia (Mỹ) trang bị những tri thức hiện đại nhất, có hệ thống nhất về công nghệ ngân hàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung, đáp ứng cho mọi khát vọng của những ai đang thật sự dấn thân trên con đường đổi mới.

Sách giáo khoa này không chỉ dùng trong trường đại học Columbia (Mỹ) mà còn dùng cho nhiều trường đại học ở nhiều nơi trên thế giới,đặc biệt là Australia và các nước khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

***

Trong các bản tin trong ti vi hoặc báo chí, bạn thường thấy ngân hàng trung ương các nước hoặc khối nước (Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Quỹ dự trữ liên bang Mỹ, Ngân hàng trung ương Châu Âu, vv…) đang cân nhắc khả năng tăng lãi xuất. Chính sách này gây ảnh hưởng như thế nào tới lãi xuất của khoản tiền mà bạn đã vay để mua nhà, mua ô tô hoặc những hàng hóa đắt tiền khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ hay khó mua hàng trả góp hơn trong tương lai? Nó sẽ làm cho bạn dễ hay khó tìm việc làm hơn trong năm tới.

Nhìn bề ngoài, những câu hỏi trên không có vẻ gì là hóc búa. Song nếu muốn trả lời chúng và những câu hỏi tương tự có liên quan đến hoạt động tài chính, bạn cần hiểu rõ hơn các phương thức vận hành của thị trường tài chính (như thị trường trái phiếu, thị trường cổ phiếu, thị trường hối đoái) và các trung gian tài chính (như ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ tương hỗ và các định chế khác), cũng như nắm vững  vai trò của tiền trong nền kinh tế.

Các thị trường và trung gian tài chính không những ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của bạn, mà còn gắn với những luồng vốn khổng lồ lan tỏa khắp nơi trong nền kinh tế. Những luồng vốn này đến lượt chúng lại tác động mạnh mẽ tới doanh thu và lợi nhuận của từng doanh nghiệp, cũng như thu nhập và chi tiêu của mỗi gia đình….

Cuốn Tiền tệ, Ngân hàng và Thị trường tài chính mà chúng tôi trân trọng giới thiệu sau đây có mục đích giúp bạn nghiên cứu một cách sâu rộng về lĩnh vực đầy khó khăn và thách thức này. Nó được biên soạn dựa trên cuốn Thê Economics of Money, Banking and Financial Markets của Frederic S. Mishkin – giáo sư trường Đại học tổng hợp Cooloombia, Mỹ, Chúng tôi đề ra chiến lược biên soạn tốt nhất và hết sức cố gắng để có thể trao cho bạn cuốn sách có chất lượng cao nhất, hữu ích nhất.

***

Tóm tắt

Tiền tệ, Ngân hàng và Thị trường tài chính là một cuốn sách giáo khoa về lĩnh vực tài chính và tiền tệ, được biên soạn bởi Frederic S. Mishkin, giáo sư trường Đại học tổng hợp Cooloombia, Mỹ. Cuốn sách được dịch sang tiếng Việt bởi Nguyễn Quang Cư và Nguyễn Đức Dy.

Cuốn sách được chia thành 15 chương, trình bày một cách hệ thống và toàn diện các vấn đề cơ bản của tài chính và tiền tệ, bao gồm:

Review

Tiền tệ, Ngân hàng và Thị trường tài chính là một cuốn sách giáo khoa chất lượng cao, được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ. Cuốn sách có nhiều điểm nổi bật như sau:

Tuy nhiên, cuốn sách cũng còn một số hạn chế như sau:

Đánh giá

Nhìn chung, Tiền tệ, Ngân hàng và Thị trường tài chính là một cuốn sách giáo khoa chất lượng cao, có giá trị tham khảo lớn. Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho sinh viên, học viên cao học và các nhà quản lý, quản trị kinh doanh.

Đối tượng phù hợp:

Một số điểm nổi bật của cuốn sách:

Đánh giá chung:

Tiền tệ, Ngân hàng và Thị trường tài chính là một cuốn sách giáo khoa chất lượng cao, có giá trị tham khảo lớn. Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho sinh viên, học viên cao học và các nhà quản lý, quản trị kinh doanh.

Mời bạn download ebook Tiền Tệ, Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *