Muốn luận đoán đúng số tử vi

Ban đêm nhìn lên vòm trời bao la quang đãng, ta thấy muôn vì sao lấp lánh, mỗi vì sao là cả một thế giới mênh mông như Thái Dương hệ chúng ta. Ban ngày, quan sát cảnh vật xung quanh, từ ngọn cỏ, bông hoa đến con ong cái kiến, ta thấy hết bao sự không ngoan, kỳ diệu được phô bày trước mắt chúng ta.

Vậy thì bàn tay siêu phàm nào đã khéo tạo dựng và tô điểm nên như thế Chúng ta ai cũng phải tin rằng Vũ trụ và muôn vật không thể bỗng dưng có, mà phải là công trình của một đấng thiêng liêng, cao cả. Đấng thiêng liêng ấy, ta gọi là Tạo hóa hay thượng đế, đã tạo dựng nên muôn loài và lặng lẽ điều khiển bằng những luật mẫu nhiệm mà trí óc loài người không sao suy lượng nổi.

Một trong những quy luật mẫu nhiệm ấy là Luật nhân quả. Theo luật này ở trên đời sự kiện nào cũng có nguễyn nhân và không một cáigì có thể ngẫu nhiên sinh ra được. Nguyên nhân tốt thì kết quả tốt, nguyên nhân xấu thì kết quả xấu. Thí dụ ở trong vườn ta lỡ trồng giống cây xấu thì sau này ta chỉ được những quả chua chát chẳng ra gì. Trái lại, nếu ta chịu khó chọn lựa giống tốt mà trồng thì sẽ được hưởng những quả thơm ngon.

Trong đời người cũng vậy, mọi việc không ngẫu nhiên xảy ra, mà đều do những nguyên nhân gần gặn hay sâu xa. Những nguyên nhân gần do chính ta tạo nên; còn những nguyên nhân sâu xa là do ông bà, cha mẹ tọa nên hay là (nếu tin ở thuyết luân hồi) do chính ta tạo nên từ kiếp trước.

Theo luật nhân quả của Đạo Phật, nếu ta biết tu nhân tích đức, làm điều lành, xa điều dữ, thì không những kiếp này ta gặp nhiều may mắn, mà tiếp theo sẽ được hưởng phúc dồi dào… Trái lại, người không ưa làm điều thiện mà chỉ ham làm điều ác, không những ngay kiếp này sẽ phải gánh chịu những quả báo mà đến kiếp sau sẽ thấy ngay sự báo ứng không hay.

Vậy thì giàu sang hay nghèo hèn, sung sướng hay khổ cực về kiếp này là do cái nhân mà ông bà, cha mẹ ta đã truyền lại cho ta, hoặc chính ta gieo từ kiếp trước. Từ khi ta chào đời, những kếtquả-báo-ứng đã ghi sẵn trong số mạng ta rồi.

Nói tóm lại, nếu ta tin có đẳng Thượng đế chí công, chí minh thống ngự trên muốn vật thì phải tin có luật nhân quả và có số mệnh. Ông cha ta thường nói “Sinh tử hữu mệnh, phú quý do thiên” là đã xác nhận như vậy.

Lẽ huyền bí đã được một nhà lý học Trung hoa về đời Tống là TRẦN ĐÒAN ƯỚC HI DI LÃO TỔ nghiên cứu, rồi nhân đó phát minh môn Tử-Vi-Đẩu-Số có thể tính được số mệnh con người, tiền đoán được là thọ hay yếu, sang giàu hay nghèo hèn, hạnh phú hay khổ cực. Như cái mầm của hột cây mang theo cái tính chất tốt hay xấu của cha mẹ, số mệnh của mạng theo dấu vết những nghiệp lành hoặc nghiệp dữ của ông bà, cha mẹ ta hoặc của chính ta từ kiếp trước.

Tuy cái mầm cây nếu mang tính chất xấu, mà được trồng vào một nơi đất tốt và được chăm sóc thì sau này những trái cũng đỡ xấu. Con người cũng vậy, nếu mang số mệnh hẩm hiu mà biết tu tâm, dưỡng tính thì cũng đỡ phần khổ cực… Theo lẽ ấy, nhiều người có số mạng xấu chỉ còn có

cách tu hành mới được yên thân, hưởng phúc và thêm tuổi thọ. Câu nói của các tiên-nho “Đức năng thắng số” chứng tỏ rằng số mệnh không phải là bất di bất dịch, và người ta có thể bằng cách tu nhân, cải-hóa số mệnh cho đỡ xấu. Ngược lại, những người có số tốt, ngồi trên đống tiền bạc, cây quyền-thế, hà hiếp kẻ nghèo hèn sẽ thấy quả báo nhữn tiền ngay trong đời mình, đời con cháu mình, hoặc quả-báo vào kiếp sau của mình.

Những lời bàn luận trên đây không ra ngoài luật nhân quả là nguyên lý của số mệnh.

Chúng tôi, kẻ soạn sách này, đã nghiên cứu số Tử-vi từ mấy chục năm nay và chiêm nghiệm rằng Từ-vi-dầu-số là một khoa học rất linh diệu chứ không phải là chuyện hoang đường. Xét nghiệm riêng về bản thân, chúng tôi thấy mọi biến chuyển, hay hoặc dở, xảy ra từ khi niên thiếu đến lúc tuổi già, nhất nhất đều có ghi trong số tử vi.

Tử vi đẩu số là một khoa học huyền bí đáng được ca tụng thay ! Mặc dầu sự hiểu biết còn nông cạn, chúng tôi cũng mạo muội gom vào quyển sách nhỏ này tất cả những điều học hỏi được cùng những kinh nghiệm riêng, để góp một phần về việc phổ biến khoa tử vi huyền diệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *