Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Nhận biết Chìa khóa sống trong cân bằng – Osho

Dưới mọi hình thức của thiền, bao gồm cả võ thuật, và thậm chí dưới mọi hoạt động điền kinh vĩ đại, tồn tại một phẩm chất quan trọng gọi là nhận biết một trạng thái tỉnh thức và hiện diện trong khoảnh khắc. Osho cho rằng khi chúng ta có khả năng nhận biết và hiểu rõ phẩm chất này, chúng ta sẽ có chìa khóa để tự thống trị mọi khía cạnh thực tế của cuộc sống.

Theo các vị đại hiền như Lão Tử và Phật, phần lớn chúng ta sống qua cuộc đời như những người mộng du, chưa từng thực sự hiện diện trong những việc chúng ta làm, chưa bao giờ tỉnh thức hoàn toàn trong môi trường xung quanh, và thậm chí không nhận biết được sức mạnh động lực đẩy chúng ta làm và nói.

Tuy nhiên, chúng ta đều có những trải nghiệm về nhận biết và tỉnh thức, đôi khi trong những tình huống phi thường: khi đang di chuyển trên đường, trong một tai nạn đột ngột, khi thời gian dường như chậm lại, hoặc trong những lúc chúng ta sâu sắc đối mặt với cuộc sống như khi chào đón một đứa trẻ mới chào đời, hoặc ở bên cạnh ai đó trong những giây phút cuối cùng của cuộc sống. Đó là lúc chúng ta nhận biết mọi khoảnh khắc, mọi âm thanh, mọi suy nghĩ.

Theo Osho, nhận biết là chìa khóa để tự định hướng, tự tập trung và tự do trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Trong cuốn sách này, Osho hướng dẫn chúng ta sống một cuộc sống đầy tình yêu thương, quan tâm và ý thức, với sự tập trung và thiền định.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá