Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Sống và Chết ở Thượng Hải – Trịnh Niệm

Sống và Chết ở Thượng Hải là cuốn tiểu thuyết tự truyện mà Trịnh Niệm kể về cuộc đời đầy sóng gió của chính mình. Gia đình Trịnh Niệm là một gia đình trí thức. Chồng là một tổng quản lý Công ty Shell ở Thượng Hải. Ông chết vì bị bệnh ung thư. Sau đó, bà được chọn làm cố vấn cho công ty. Bà sống với cô con gái độc nhất tên Mai Bình. Những cuộc giành giật ngôi thứ, phe phái ở Trung Quốc đã dẫn đến cuộc cách mạng văn hóa do Giang Thanh và phe nhóm chỉ đạo. Họ đã “hạ bệ” hàng loạt những trí thức nổi tiếng, với những quan niệm giai cấp ấu trĩ, với sự cuồng tín, sùng bái đến mù quáng “lãnh tụ vĩ đại”, sự lợi dụng đám hồng vệ binh vào những mưu toan, thủ đoạn chính trị để tranh lại quyền lực mà phe phái họ đã đánh mất. Những trí thức như: Đào Phương Hồ, Lý Chân đã trở thành nạn nhân trực tiếp, và đặc biệt tấn bi kịch của chính tác giả khiến người đọc hết sức thương tâm trước bao cực hình tra tấn dã man… Trong đó, độc giả sẽ gặp lại những chân dung khác như: Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Lâm Bưu…

Sống và Chết ở Thượng Hải là cuốn tiểu thuyết tự truyện, nguyên tác tiếng Anh, do Nhà xuất bản Penguin Books xuất bản nǎm 1987. Tác phẩm như là một bức tranh toàn cảnh xã hội Trung Quốc thời kỳ Cách mạng Vǎn hoá đầy bi kịch, máu và nước mắt. Thông qua lối kể chuyện dung dị bằng những chi tiết chân thực, những hình ảnh vô cùng sống động về cuộc đàn áp trên toàn cõi Trung Quốc, người đọc như được sống cùng với những nhân vật trong cảm giác run sợ, hồi hộp, lo lắng hay bùng lên cǎm giận… của một thời kỳ đen tối trong lịch sử quốc gia này. Tác phẩm còn giúp ta hiểu rõ thêm thân phận cuả giới trí thức Trung Quốc, cũng như toàn thể nhân dân lao động- những người lao động bị chà đạp, bị nghiền nát bởi bè lũ Giang Thanh.

Mời các bạn đón đọc Sống và Chết ở Thượng Hải của tác giả Trinh Niệm

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá