Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Bài tập căng cơ kháng lực Loại bỏ cơn đau và phòng chấn thương

GIỚI THIỆU VỀ CĂNG CƠ KHÁNG LỰC

Có thể tóm lược một cách đơn giản: căng cơ kháng lực là tự mình (hoặc nhờ sự giúp đỡ) để thực hiện một động tác làm căng tới ngưỡng cơ đang bị co rút ngắn và đau (làm sao cho động tác đó đi qua được điểm đau), đồng thời cùng lúc người bệnh chống lại sự kéo căng đó; cùng phối hợp giữa căng cơ và kháng lực, giữ như vậy trong một thời gian nhất định.

CƠ BẮP VÀ ĐIỂM KÍCH HOẠT

Khi các cơ hoạt động, chúng tạo ra các sản phẩm phụ. Một trong những sản phẩm phụ này được gọi là axit lactic. Lúc đầu, bạn cảm thấy bỏng rát trong cơ. Khi bạn ngày càng mệt mỏi, khu vực này thực sự bắt đầu đau. Khi bạn buông bỏ những gì bạn đang mang, cơn đau sẽ tan biến vì máu sẽ loại bỏ axit lactic khỏi cơ bắp.

Nếu bạn liên tục siết cơ, bạn sẽ tạo ra quá nhiều axit lactic. Ngày nay, do căng thẳng, chúng ta liên tục siết chặt các cơ ở vùng cổ và vai. Cách này cũng góp phần tạo nên tư thế xấu, có thể do cơ yếu hoặc do cơ thể thích nghi với các cơ bị co rút ngắn. Thói quen xấu này còn làm tăng lực cản khi đứng hoặc ngồi đúng tư thế. Lực cản này có thể co rút ngắn các cơ hơn nữa.

Điểm kích hoạt tốt nhất có thể được mô tả là các nút trong cơ có thể thay đổi kích thước từ hạt gạo đến hạt đậu. Các điểm kích hoạt có thể gây đau, cả cục bộ và các vùng khác của cơ thể. Chúng có thể hoạt động hoặc tiềm ẩn.

Ví dụ, một điểm kích hoạt hoạt động ở vùng vai, cơ hình thang, có thể gây đau đầu quanh tai hoặc gần trán và mắt. Một điểm kích hoạt tiềm ẩn trong cùng khu vực gây ra cơn đau tương tự khi ấn vào.

Các điểm kích hoạt xuất hiện trong các cơ bị co rút ngắn và siết chặt một cách tĩnh, do đó tạo ra axit lactic. Chúng cũng có thể xuất hiện ở các cơ hoạt động quá nhiều mà không được nghỉ ngơi. Các điểm kích hoạt có thể tạo ra cơn đau lan xuống cánh tay và vào tay hoặc chân. Chúng cũng có thể gây đau cục bộ ở lưng. Một số điểm kích hoạt sẽ luôn gây đau ở cùng một vị trí cho tất cả mọi người. Những điều này giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân của cơn đau. Kéo căng là một cách tốt để loại bỏ các điểm kích hoạt hoặc làm cho các điểm kích hoạt tiềm ẩn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá