Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Sổ tay Lấy huyệt Châm cứu

Phùng Văn Chiến, Lê Trung Tú

Cuốn “Sổ tay lấy huyệt châm cứu”, được tôi biên soạn từ đầu những năm 90, sách có 2 phần: phần hình vẽ lấy bộ tranh Sổ tay lấy huyệt châm cứu do Thầy Lê Văn Sửu biên soạn, hoạ sĩ Đỗ Tuấn vẽ tranh; phần nội dung dựa trên các kiến thức tôi được thầy Lê Văn Sửu truyền dạy, kinh nghiệm cá nhân và một số kiến thức chậm theo y dịch lục khi học từ thầy Phan Văn Sỹ (ví dụ bài tiêu viêm: Khúc trì, Dưỡng lão, Tam âm giao, Hành gian, Công tôn; châm huyệt Khích môn chữa bỏng… một số tài liệu y dịch lục khí của thầy Sỹ tôi đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân https://www.facebook.com/hanoi2004). Sau khi chép tay, tôi đã photo nhân bản và tự đóng thành 5 cuốn sổ đều cùng một kiểu bọc bìa vải rằn ri, tôi tặng thầy Sửu một cuốn, tặng hai bạn cùng học thầy Sửu (chị Nguyễn Kim Yến và anh Duy Anh), hai vợ chồng tôi mỗi người giữ một cuốn (xem ảnh). Khi được tặng sách, thầy Lê Văn Sửu ưng ý và muốn tôi hoàn thiện để xuất bản. Anh Cao Huy Ái, một người bạn chuyên làm sách y từng giúp thầy xuất bản một số sách, đã cùng tôi đến thầy Sửu để nghe ý kiến thầy về việc này. Bản thảo đã được tôi đánh máy từ dạo đó và đưa anh Ái xem góp ý biên tập, tuy nhiên vì nhiều lý do, công việc không tiến triển và tôi chưa hoàn thành được ý nguyện của thầy.

Hiện nay, trên thị trường, cuốn sổ tôi tặng thầy đang được photo nhân bản truyền tay tham khảo và cũng đã có người đánh máy lại in bán. Việc cuốn sách có thể có chút ích lợi với mọi người đúng với tâm nguyện của thầy Sửu, cũng như mong muốn cống hiến của tôi. Tuy nhiên, cuốn sách được đánh máy lại đã ghi là thầy Lê Văn Sửu chủ biên, điều này không đúng với thực tế và làm ảnh hưởng đến thầy Lê Văn Sửu. Do nội dung sách được biên soạn theo chủ quan của tôi, nên vẫn có những chỗ sai sót chỉ phù hợp với kiến thức hạn hẹp của cá nhân lúc đó, chưa xứng với tầm tư duy của thầy Lê Văn Sửu nếu đề tên thầy là xúc phạm tới danh dự và uy tín của thầy.

Vì vậy, tôi quyết định chỉnh sửa lại bản thảo đã có, thêm một số nội dung cập nhật tham khảo, thay phần tranh bằng phần Huyệt vị do anh Lê Trung Tú (con trai thầy Lê Văn Sửu) tập hợp và chế bản theo tài liệu của thầy Sửu. Với mục đích chia sẻ kiến thức không vụ lợi, xin được gửi tới các bạn cuốn sách này, rất mong được các bạn góp ý để hoàn thiện.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Phùng Văn Chiến

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá