Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Làm Giàu

  • Tác giả : Louis Navellier
  • Định dạng ebook : eBook mobi pdf epub azw3
  • Chuyên mục : Kinh Tế – Tài Chính

Tóm tắt

Cuốn sách Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Làm Giàu của tác giả Louis Navellier đề cập đến một phương pháp đầu tư tăng trưởng dựa trên tám nhân tố cơ bản. Phương pháp này giúp các nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng vượt trội thị trường, bất kể điều kiện thị trường nói chung ra sao.

Nội dung chính

Navellier bắt đầu bằng cách giải thích rằng mục tiêu của đầu tư là đạt được lợi nhuận vượt trội so với thị trường. Ông cũng lập luận rằng để đạt được mục tiêu này, các nhà đầu tư cần phải có một phương pháp đầu tư có hệ thống và kiên định.

Navellier tin rằng tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhất của một cổ phiếu. Ông sử dụng tám nhân tố cơ bản để đánh giá tiềm năng tăng trưởng của một cổ phiếu, bao gồm:

Navellier tin rằng cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của các nhà đầu tư. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư cần phải kiểm soát cảm xúc của mình để đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt.

Navellier tin rằng các nhà đầu tư cần phải sẵn sàng điều chỉnh danh mục đầu tư của mình khi cần thiết. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư không nên bám chấp quá mức vào các cổ phiếu của mình, ngay cả khi chúng đã hoạt động tốt trong quá khứ.

Navellier tin rằng các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho những bất ngờ trong thị trường. Ông lập luận rằng thị trường chứng khoán luôn biến động và các nhà đầu tư cần phải có kế hoạch để đối phó với những biến động này.

Navellier tin rằng các nhà đầu tư cần phải biết khi nào nên bán cổ phiếu của mình. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư nên bán cổ phiếu của mình khi giá cổ phiếu đã tăng cao hơn giá trị thực của nó.

Navellier tin rằng các nhà đầu tư cần phải tránh những cổ phiếu bị thổi phồng. Ông lập luận rằng những cổ phiếu này thường có giá quá cao so với giá trị thực của chúng và có thể dẫn đến thua lỗ lớn.

Navellier tin rằng các nhà đầu tư cần phải để dòng tiền trôi. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư nên đầu tư một khoản tiền đều đặn mỗi tháng, bất kể giá thị trường như thế nào.

Đánh giá

Cuốn sách Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Làm Giàu là một tài nguyên hữu ích cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Cuốn sách cung cấp một phương pháp đầu tư tăng trưởng có hệ thống và kiên định.

Navellier là một nhà đầu tư thành công với nhiều năm kinh nghiệm. Ông đã phát triển phương pháp đầu tư của mình dựa trên những hiểu biết sâu sắc về thị trường chứng khoán.

Cuốn sách được viết với văn phong dễ hiểu và dễ tiếp thu. Các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ tìm thấy cuốn sách này hữu ích để bắt đầu hành trình đầu tư của mình.

Một số ý kiến ​​đánh giá của độc giả:

MỘT CUỐN SÁCH NHỎ NHƯ THẾ NÀY sao có thể đưa ra những điều giúp cho bạn trở nên giàu có? Bất cứ một độc giả hoài nghi nào cũng sẽ nghĩ như vậy. Và nếu người đó là bạn, tôi sẽ nói “Hoan hô!” Vì bạn không thể trở thành một nhà đầu tư thành công nếu cứ tin vào mọi câu chuyện do Wall Street tung ra trên đường đi của bạn. Nhưng hãy tin tôi đi, nhà đầu tư thân mến: tôi hay dùng những lối so sánh hài hước thật đấy, nhưng cái chiến lược để trở nên giàu có mà tôi trình bày trong mỗi trang của Cuốn sách Nhỏ này chẳng phải chuyện cổ tích đâu.

Tên tôi là Louis Navellier, là một anh chàng mê các con số, cũng là một người bình thường và giản dị. Tôi đã đầu tư vào thị trường chứng khoán suốt 27 năm qua, và trong quãng thời gian đó tôi đã giúp các nhà đầu tư đánh bại thị trường này với tỉ số suýt soát 4:1. Tôi làm điều đó như thế nào ư? Bằng cách đầu tư vào những công ty lành mạnh, đầy sức sống và đang tăng trưởng.

Đầu tư giá trị (value investing) theo cách của Warren Buffett sẽ thưởng công cho những ai tìm được một công ty nhất thời bị định giá thấp. Còn đầu tư theo chỉ số (index investing) sẽ đền đáp cho những ai bằng lòng với việc theo kịp nhịp độ của thị trường nói chung (bất kể nó chậm chạp thế nào). Nhưng với đầu tư tăng trưởng (growing investing) – tìm kiếm những công ty thật sự là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh – là chiến lược hiệu quả nhất để làm căng túi tiền cho các nhà đầu tư mà tôi đã thấy.

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, nó chính là cái đã đưa tôi lên vị trí như ngày hôm nay. Cha tôi chỉ là một người thợ chăm chỉ với việc đóng gạch và xây đá, cho nên sự khởi đầu của tôi rất khiêm tốn. Sự giàu có mà tôi tạo ra sau nhiều năm làm việc là kết quả của việc thừa hưởng đạo đức lao động từ cha mình (phấn đấu không biết mệt mỏi là điều tôi đã học được ở cha). Nỗ lực này đã giúp tôi phát hiện một công thức lựa chọn những cổ phiếu tăng trưởng để đầu tư và nó làm cho cuộc đời tôi hoàn toàn thay đổi. Giờ đây, thời gian sống chủ yếu của tôi là ở trong một ngôi nhà đẹp bên bờ biển gần Palm Beach, với người vợ xinh đẹp và con cái, có vài chiếc xe “xịn” (thú thực là ngoài chuyện say mê các con số, tôi còn đam mê xe hơi nữa!), và thường dùng một trong những chiếc máy bay phản lực riêng để đưa các bạn đồng nghiệp và tôi đi đây đó khi cần gặp gỡ khách hàng, hay những người ở Wall Street.

Tôi là người đầu tiên trong gia đình được vào đại học, và khoảnh khắc tự hào của gia đình là lúc thấy tôi bước vào trường Cal State Hayward ở California. Mọi người trong nhà đều hiểu những năm tháng ở Cal State sẽ là những năm tháng làm thay đổi cuộc đời tôi, nhưng tôi không nghĩ có ai trong số chúng tôi lại ngờ nó sẽ thay đổi nhiều đến thế! Bạn biết không, một trong những vị giáo sư chuyên ngành tài chính của tôi đến từ Wells Fargo, và tôi, được tạo cơ hội làm việc trong một dự án nghiên cứu. Tôi được giao công việc xây dựng một mô hình mô phỏng chỉ số S&P 500. Vâng, đó là một công việc trong mơ đối với một “gã si mê những con số” như tôi. Tạm gác tất cả những tính toán định lượng sang một bên, khái niệm mô phỏng thị trường này nghe khá đơn giản, đúng không? Thế nhưng, tôi đã thực sự kinh ngạc vì kết quả dự án không hoàn toàn như tôi dự liệu. Hóa ra, mô hình do tôi làm còn tốt hơn cả thị trường thật – tốt hơn rất nhiều! Thật sự hấp dẫn vô cùng. Trước đó, trong bao nhiêu năm trời, tôi được dạy rằng không gì có thể đánh bại thị trường. Thế mà đột nhiên tôi lại đánh bại được nó.

Phải thú nhận là tôi vừa khoái chí vừa có phần bực tức khi phát hiện ra điều này. Khoái chí vì tôi đã giải mã được công thức tìm kiếm những cổ phiếu liên tục vượt trội thị trường mà không phải chấp nhận một rủi ro quá mức nào cả; và bực tức vì tôi cảm thấy mình bị đánh lừa bởi chính các chuyên gia Wall Street mà mình hằng ngưỡng mộ.

Vào cái ngày phát hiện ra công thức đánh bại thị trường đó, tôi đã xác định là mình có nhiệm vụ giúp các nhà đầu tư cá nhân cần cù chăm chỉ, những người có lẽ không có được những nguồn lực như các công ty hùng mạnh ở Wall Street. Lịch làm việc của tôi bây giờ rất sôi động, đặc kín không tưởng tượng nổi. Tôi viết bốn bản tin mạng (newsletters), thực hiện những cuộc gặp gỡ nói chuyện thường kỳ trên khắp đất nước, điều hành một công ty quản lý tiền tệ khá thành công ở Reno, Nevada. Tôi làm tất cả những việc này để giúp các nhà đầu tư cá nhân có thể đạt đến những ước mơ tài chính của riêng họ. Và hôm nay, trên những trang giấy của Cuốn sách Nhỏ này, tôi ở đây để giúp các bạn có những kiến thức và những công cụ làm cho bạn trở nên giàu có.

Chúng ta sẽ bắt đầu với cái công thức đã được kiểm chứng để tìm kiếm những cổ phiếu tăng trưởng có thể đánh bại thị trường. Công thức này kết hợp một mặt là những trị số căn bản vững mạnh – như mức tăng trưởng doanh số và luồng tiền mặt (chính là hai trong tám biến số then chốt mà ta sẽ bàn đến sau đây) – và mặt khác là những điểm số định lượng cao, chúng nói rằng “hãy mua cổ phiếu này ngay!” (các bạn sẽ sớm thấy rằng đây thực sự là cái máy làm ra tiền trong công thức của tôi). Tuyệt nhất là công thức này cũng hiệu quả đến không ngờ trong việc phát đi những tín hiệu cảnh báo những cổ phiếu nào bạn không nên mó vào.

Tôi đã tạo một website đồng hành ( www.getrichwithgrowth.com ), là nơi bạn có thể truy cập online vào kho dữ liệu chấm điểm cổ phiếu của riêng tôi – một công cụ tương tác chấm điểm gần 5.000 cổ phiếu theo công thức đã được kiểm chứng của tôi. Bằng cách đó, khi đọc xong Cuốn sách Nhỏnày, bạn có thể dùng những gì bạn đã học được từng bước một áp dụng chúng vào thế giới đầu tư thực tế ngay lập tức!

Tôi muốn cuốn sách này làm được cái việc đã nêu ở ngay tiêu đề – làm giàu cho bạn. Tôi muốn bạn có đủ điều kiện cho con cái học đại học, nghỉ hưu trong cảnh an nhàn, đi nghỉ mát ở những nơi bạn muốn, hay đạt được những mơ ước tài chính của bạn.

Là một nhà đầu tư cổ phiếu tăng trưởng thành công đã cho phép tôi đạt được những ước mơ tài chính của riêng mình. Tôi hy vọng Cuốn sách Nhỏ này sẽ là khởi đầu đưa bạn bước đi trên con đường tạo nên những thành công tương tự.

Mời bạn download ebook Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Làm Giàu ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *