Lục hào bảo điển – Vương Hổ Ứng

Dịch giả : An Hạ

Xem các sách khác của Vương Hổ Ứng tại đây

Nhắc đến xem bói, có người tin tưởng, có người không tin. Nếu như mười mấy năm trước hỏi Tôi, Tôi khẳng định cũng là cười mà không tin. Nhưng Tôi trời sinh có tính hiếu kỳ, lúc nào cũng muốn tìn tỏi thế giới.

Công việc chính của Tôi là khảo cổ, khi đọc qua các nghiên cứu văn hiến thường gặp các nội dung liên quan đến việc xem bói cổ đại. Vì để giải thích các băn khoăn về việc xem bói, Tôi đọc rất nhiều tư liệu, bất tri bất giác nắm giữ được phương pháp cơ bản, và cũng dần thích xem bói. Lúc rảnh rỗi, Tôi dùng phương pháp xem bói học được từ cổ tịch nửa đùa nửa thật mà xem cho bạn bè vậy mà đúng rất nhiều lần. Nếu như là một hai lần xem đúng có lẽ là trùng hợp, nhưng mấy lần dự đoán chuẩn xác gợi lên cho Tôi ham muốn thăm dò, Tôi quyết định nghiên cứu sâu hơn nữa. Cẩn thận nghiên cứu mới phát hiện, cổ tịch chưa hẳn tất cả đều đã đúng, thế là lại muốn uốn nắn suy nghĩ sai lầm của cổ nhân và bắt đầu xem bói để nghiệm chứng đồng thời thỉnh giáo các cao nhân trong dân gian, rốt cục nắm giữ được chân lý của Lục hào.

Phương pháp dự đoán Lục hào là phát minh của cổ nhân, là kết tinh trí tuệ của cổ nhân, cho tới bây giờ vẫn có giá trị sử dụng vô cùng lớn, có thể định hướng cuộc sống của chúng ta, khiến cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Tôi mặc dù qua nghiên cứu có những đột phá trọng đại nhưng không dám một mình chiếm làm của riêng, nên xin dùng ngôn ngữ thông tục dễ hiểu viết ra, để tất cả mọi người học được, tạo phúc cho xã hội, làm cuộc sống thêm phong phú.

Một bình luận cho “Lục hào bảo điển”

  1. Avatar of Tạ văn hiệp Tạ văn hiệp viết:

    chả thấy có quảng cáo nào trên website mà lấy link cả, bịp à

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *