Những Ngày Sôi Động

  • Tác giả : Cửu Thọ
  • Định dạng ebook : eBook pdf
  • Chuyên mục : Lịch sử – Quân sự

Tóm tắt

Những Ngày Sôi Động là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Cửu Thọ, được xuất bản năm 1957. Cuốn sách kể về những ngày tháng sôi động của các thiếu nhi ở Huế trong những ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Nhân vật

Cốt truyện

Cuốn sách bắt đầu bằng những ngày tháng bình yên của các thiếu nhi ở Huế. Tý, Nam và các bạn của họ chơi đùa vui vẻ bên dòng sông Hương. Tuy nhiên, cuộc sống của họ sớm bị xáo trộn bởi những biến cố lịch sử.

Nhật đảo chính Pháp, quân đội Nhật chiếm đóng Huế. Tý và Nam tham gia vào phong trào cách mạng, cổ động nhân dân chống lại quân Nhật. Yvone và Henry cũng tham gia vào phong trào, giúp đỡ các chiến sĩ cách mạng.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Cách mạng tháng Tám thành công. Tý, Nam và các bạn của họ vui mừng đón chào ngày độc lập của dân tộc. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì quân Pháp quay trở lại chiếm đóng Huế.

Tý, Nam và các bạn của họ tiếp tục tham gia vào phong trào kháng chiến, chiến đấu chống lại quân Pháp. Cuối cùng, sau 9 năm kháng chiến, quân và dân ta đã giành thắng lợi, giải phóng Huế.

Đánh giá

Những Ngày Sôi Động là một cuốn tiểu thuyết hay và ý nghĩa. Cuốn sách đã thể hiện chân thực và sinh động những ngày tháng sôi động của các thiếu nhi ở Huế trong những ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Cuốn sách đã khắc họa thành công những hình ảnh đẹp đẽ của tuổi thơ, của tình bạn, tình yêu và tinh thần yêu nước của các thiếu nhi Việt Nam. Cuốn sách cũng thể hiện được tinh thần lạc quan, yêu đời của các thiếu nhi trong những ngày tháng khó khăn, gian khổ.

Một số đoạn trích

Kết luận

Những Ngày Sôi Động là một cuốn tiểu thuyết hay và ý nghĩa, đáng đọc dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như về tinh thần yêu nước của các thiếu nhi Việt Nam.

Mời bạn download ebook Những Ngày Sôi Động ở mục download phía dưới, cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiêu Dao Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *