Test cơ và cân bằng năng lượng

Trình bày Lê An

Giới thiệu

Công việc của một người làm Applied Kinesiology – Touch For Health là tái cân bằng các yếu tố về cấu trúc, chuyển hóa và tinh thần(cảm xúc). Những yếu tố này cùng hợp nhất để tạo thành tam giác sức khỏe. Khi một người có sức khỏe kém, ít nhất một trong những yếu tố này, thường là hai, hoặc cả ba đều không cân bằng. Các triệu chứng, thông thường, biểu hiện ở một trong các yếu tố nhưng nguồn gốc của vấn đề có thể ở bất kỳ yếu tố nào trong ba mặt của tam giác sức khỏe. Nguyên tắc của kiểm tra phản hồi sinh học của cơ là phân tích và kiểm tra cả ba yếu tố và xử lý bất kỳ hoặc tất cả những yếu tố bị ảnh hưởng theo mức độ ưu tiên mà cơ thể dành cho chúng.

Một ví dụ về trường hợp này là một người bị đau thắt lưng trong thời gian dài và sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể bị phá vỡ nghiêm trọng do các vấn đề kém hấp thu và có thể do sử dụng kháng sinh trong thời gian dài. Trong trường hợp này, đau thắt lưng có thể xuất hiện do vấn đề thần kinh chi phối vùng thắt lưng , ruột non và cũng có thể có các yếu tố liên quan đến tâm lý/tinh thần làm các triệu chứng nặng thêm. Trong trường hợp này, cách duy nhất để loại bỏ cơn đau lưng là đánh giá và cân bằng dinh dưỡng.

Điều bắt buộc trong việc kiểm tra một người là cả ba khía cạnh phải được phân tích và cân bằng để phục hồi tam giác sức khỏe và giúp người đó trở lại trạng thái khỏe mạnh hoàn toàn.

Lịch sử của Kinesiology.

Vào những năm 1920, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, R.W. Lovett, đã phát triển một hệ thống để kiểm tra và phân loại sức mạnh của hệ thống cơ. Công việc của ông đã được Henry và Florence Kendall tiếp tục vào năm 1949 và họ đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề “Kiểm tra cơ và chức năng”.

Năm 1964, từ cơ sở này – kiểm tra phản ứng sinh cơ học, như chúng ta sử dụng ngày nay, đã được phát triển bởi George Goodheart – một bác sĩ Chiropratic người Mỹ. Ông gọi nó là Applied kinesiology.

Ông phát hiện ra kỹ thuật day ấn tại phần đầu và phần cuối của một bó cơ của bệnh nhân có thể tăng sức mạnh của cơ đó. Ông gọi đây là kỹ thuật điều chỉnh nguyên ủy và bám tận của cơ và đặt tên cho liệu pháp mới này là Applied Kinesiology vì ông đang áp dụng thông tin thu thập được bằng cách nghiên cứu phản ứng của cơ (Kinesiology có nghĩa là “nghiên cứu về chuyển động”). Sau đó, ông đưa vào phương pháp của mình một số kỹ thuật điều chỉnh khác. Applied Kinesiology dựa trên các nguyên tắc về thần kinh học chức năng, giải phẫu, sinh lý, cơ sinh và hóa sinh cũng như các học thuyết về Âm dương, Ngũ hành, kinh mạch, huyệt đạo từ y học Phương Đông.

George Goodheart trở nên nổi tiếng vì có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe mà không ai khác có thể làm được và ông đã dạy những kỹ thuật này cho các bác sĩ Osteopathic, Chiropratic, bác sĩ y khoa và nha sĩ. Ông tiếp tục thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế về Kinesiology Ứng dụng (ICAK) và chỉ những học viên đã được đào tạo với ICAK mới sử dụng thuật ngữ ‘Applied Kinesiologist’.

Năm 1973, kể từ khi ra đời ban đầu vào những năm 1960, nhiều nhánh khác nhau của Kinesiology đã được phát triển, dựa trên các khái niệm cốt lõi của Kinesiology do George Goodheart thành lập và một số đã phát triển các khía cạnh độc đáo của Kinesiology và các kỹ thuật liên quan.

Một trong những nhánh được biết đến nhiều nhất là Touch For Health. Người tạo ra nó, John Thie, D.C., một trong những người quảng bá ban đầu cho công việc của Goodheart và là chủ tịch sáng lập của Goodheart’s International College of Applied Kinesiology (ICAK) có tầm nhìn chia sẻ thông tin này với nhiều người hơn để họ có thể học cách tự giúp mình. Tiến sĩ Thie đã phát hành cuốn sách Touch for Health vào năm 1973, và phát triển chương trình đào tạo Touch for Health. TFH được thiết kế để trao quyền cho mọi người trở nên tích cực trong việc tạo ra, duy trì và phục hồi sức khỏe và hạnh phúc của chính họ, đồng thời cho phép các gia đình nâng cao khả năng tự chăm sóc bản thân.

Mô hình Touch for Health không chẩn đoán hoặc điều trị các bệnh đã đặt tên hoặc tập trung vào điều trị các triệu chứng. Touch for Health được thiết kế để bổ trợ cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, thông qua việc cân bằng năng lượng của cơ thể khuyến khích và hỗ trợ quá trình phục hồi tái tạo, cho phép cơ thể tự chữa lành hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn. Touch for Health là hệ thống khoa học vận động(Kinesiology) được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Liệu pháp hỗ trợ này được sử dụng ở hơn 100 quốc gia vì nhiều lợi ích của nó, bao gồm:

 • Cho phép cơ thể tự phục hồi bằng cách cân bằng dòng năng lượng
 • Giải tỏa căng thẳng về tinh thần và cảm xúc.
 • Giảm đau hiệu quả đau đầu, đau lưng, đau dạ dày, đau cánh tay, vai, chân
 • và đầu gối…
 • Cải thiện tư thế
 • Tăng năng lượng, sức sống và chống lại sự mệt mỏi.
 • Cải thiện nhận thức về tâm trí và cơ thể
 • Cải thiện hiệu suất tại nơi làm việc, trường học và ở nhà; trong thể thao và
 • trong các mối quan hệ.
 • Hỗ trợ mọi người đạt được mục tiêu cuộc sống và tận hưởng cuộc sống một
 • cách trọn vẹn nhất.

Nó được công nhận và xem như một phương pháp đào tạo cơ bản cho các hệ thống khoa học vận động khác cũng như một phương thức chữa bệnh theo đúng nghĩa của nó.

TFH không chỉ dựa trên hơn 49 năm phát triển và tích hợp các kỹ thuật trong Kinesiology, mà còn hàng ngàn năm triết lý và khoa học về lối sống khỏe, dựa trên Y học phương Đông và những tiến bộ hiện đại trong chăm sóc sức khỏe, sử dụng nhiều kỹ thuật hiệu quả để loại bỏ cơn đau và rối loạn chức năng, đồng thời phục hồi cơ thể và cảm xúc về trạng thái sức khỏe tối ưu.

Nó tổng hợp các khái niệm về sức khỏe – tích hợp thế giới quan toàn diện của phương Đông, cũng như ở phương Tây đã được công nhận trong các khái niệm về bệnh tự nhiên, thần kinh cột sống, các phản xạ sinh học, dinh dưỡng và một loạt các kỹ thuật về thân thể – tâm trí giúp tái lập cân bằng nguồn năng lượng cơ thể một cách tinh tế. Nghệ thuật chữa bệnh bằng năng lượng cổ đại phương Đông đã được kết hợp với khoa học chữa bệnh sinh lý phương Tây. Touch for Health đã được sử dụng an toàn tại hơn 100 quốc gia và sách hướng dẫn Touch for Health đã được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *