Tử vi đẩu số mệnh vận phân tích

LỜI NÓI ĐẦU

Từ 1974, tôi ở Đài Loan viết chuyên mục “Tự xem Tử Vi Đẩu Số” trên nguyệt san gia đình, đến nay đã được 16 năm, có rất nhiều độc giả gửi thư đến hỏi về vận mệnh và đều vẫn đang giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau, điều đó càng khiến cho tôi vững tin hơn để đi sâu vào nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số. Trong cuốn sách này có một ví dụ luận mệnh mà nhân vật chính có thể đối chiếu mười phần xác thực (Mọi người chắc cũng biết ví dụ luận mệnh đó là nói về ai rồi chứ?), có rất nhiều bạn bè của tôi trong giới mệnh lý cũng từng thông qua việc viết sách hoặc tạp chí, dùng các thuật đoán mệnh như Tử Vi Đẩu Số, Tứ Trụ, Tính Danh Học… để thảo luận về đường lối vận trình của người đó sau khi ra tù thì sẽ phát triển như thế nào? Đa số mọi người đều tỏ thái độ lạc quan, cho rằng khi người ấy ra tù sẽ được gia tộc giúp đỡ để mà Đông Sơn tái khởi (chú: đây là thành ngữ chỉ sự hưng phục lại thanh thế lẫy lừng đã từng có). Khi đó, trong một bài viết xuất bản công khai năm 1975, tôi đã từng nói lên quan điểm ngược lại hoàn toàn với họ, ấy là “Chết trong tù”. Sau đó vào tháng 4/1976 thì dự báo đó đã ứng nghiệm thật, thành thử người ta đến chơi và phỏng vấn liên miên không ngớt, làm cho sinh hoạt cá nhân bị ảnh hưởng rất lớn, nên buộc lòng phải chuyển nhà đồng thời hạn chế tiếp khách để chuyên tâm sự nghiệp. Bây giờ mới rảnh rỗi một chút, liền muốn đem tâm huyết của mình mà viết ra để chỉ lối cho những người mới bước chân vào thế giới của Tử Vi Đẩu Số. Tôi hết sức chú ý đến sự suy diễn giữa lý luận với thực tiễn, bạn đọc chỉ cần dựa theo từng bước rồi nghiễn ngẫm từ từ, nhất định sẽ đạt được cảnh giới tự học tự khai thông.

Cuốn sách này phù hợp cho những bạn đọc nào nghiên cứu nhằm hiểu rõ về sự biến ảo khôn lường của mệnh vận cá nhân. Số phận vốn là một thể hoàn chỉnh, không bị biến đổi liên tiếp hay là lịch trình thăng trầm không có quy luật, cho nên cần dựa vào nhiều đại lượng biến thiên, thông qua sự phân tích sàng lọc nhiều tầng có thứ tự lớp lang, thì có thể lần ra cái đầu mối sợi tơ từ trong cái mông lung mà nắm bắt được sự kiện với hình tượng hoàn chỉnh, mà hiểu rõ được số phận cá nhân. Bởi vậy, cơ cấu suy luận của Tử Vi Đẩu Số cũng cần phải đem các loại đại lượng biến thiên mà nạp vào trong sự khảo xét, chỉ có điều nó không giống như phép tính toán học thông thường là đem dùng các ký hiệu X,Y để đại diện cho các đại lượng biến thiên, mà Đẩu Số dùng các ký hiệu Thiên Can – Địa Chi – Tinh Diệu. Hơn nữa, phương pháp suy luận ký hiệu của khoa học phương Tây mà chúng ta đã quen dùng cũng hoàn toàn khác, đối với những cái ta đã nắm rõ về kiến thức khoa học phương Tây thì thách thức lớn nhất là làm thế nào để tận dụng kiến thức hiện đại mà lý giải những bí ẩn Tử Vi Đẩu Số của cổ nhân để lại.

Chúng ta “Nghĩ” như thế nào thì nó sẽ ảnh hưởng tới Góc độ nhìn nhận của chúng ta về một sự việc như thế, theo đó mà nó quyết định Bộ khung hành xử của chúng ta đối với sự việc ấy. Tương tự thì Mệnh lý học cũng là một môn tri thức, nhưng mọi người lại nhìn nhận nó với các khung khảo xét khác nhau. Giống như trong nhóm người đang học về mệnh lí, do điểm xuất phát không giống nhau nên sẽ dẫn đến cái khung suy luận về nội hàm cấu trúc của tử vi đẩu số cũng không giống nhau. Vì thế, Tử Vi Đẩu Số chia thành các trường phái mà tranh luận với nhau không ngớt. Thà chẳng tranh luận mà hãy nghiệm chứng còn hơn, vì “Kiểm nghiệm là chân lí duy nhất”, có thể thông qua kết quả nghiệm chứng thì khỏi cần cãi nhau nữa. Hy vọng rằng những người có kiến thức sẽ đi vào nghiên cứu, xây dựng một hệ thống lí luận hoàn chỉnh, tạo thành cột mốc của những người nghiên cứu mai sau. Cuốn sách này được đặt tên là “Tử Vi Đẩu Số – mệnh vận phân tích” nhằm đại diện cho kỳ vọng của bản thân tôi, còn tôi thì tài hèn sức mọn, kiến thức vẫn chưa đủ, nên nếu có điểm nào chưa hoàn thiện thì kính mong những bậc tài đức đừng ngại góp ý chỉ giáo cho.

Nói chung, về một môn học thuật hoặc về tư tưởng của một cá nhân, thì không thể nào nói hết được qua một cuốn sách nho nhỏ. Quyển sách này chỉ là những thứ tâm đắc mà tôi lĩnh hội được trong quá trình hơn 20 năm nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số, sử dụng tư duy con người thời đại ngày nay, với quan điểm khoa học để giải thích những bí mật cổ xưa của huyền học. Nội dung của sách này bao gồm Lý luận, Sự việc thực tế, Các ví dụ thực tế tham khảo,… trong đó chỉ có một vài trích dẫn các kiến giải của các bậc tiên hiền cổ thánh, nếu như ai muốn đi sâu vào để biết những kinh nghiệm luận mệnh của các bậc tiên hiền thì có thể tham khảo ở các cuốn khác có liên quan tại các tiệm sách.

Do tính chất công vệc tôi từng đảm nhiệm đã được tiếp xúc với nhiều ông chủ thành đạt, và cá nhân tôi cũng nhờ sự thuận tiện của công việc mà sử dụng Tử Vi Đẩu Số để xem qua cho các ông chủ, thực sự là trong số đó thì vận trình thăng trầm hầu hết đều phù hợp với kết quả suy tính của Đẩu Số. Cũng vì việc suy đoán không vụ lợi của tôi, cho nên tất cả mọi người cũng thật thà bày tỏ hết về nguyên nhân và hậu quả của sự việc, để tạo thành rất nhiều ví dụ luận mệnh hoàn chỉnh. Lại vì, từ trong số đó mà thống kê, rồi tổng kết để đưa ra rất nhiều quy luật phép tắc, mới phát hiện được sự huyền bí trong Tử Vi Đẩu Số. Nhớ lại hồi xưa, bỏ tiền mua sách tự học hoặc đi bái sư học nghệ, ông thầy có nói là giữa nguyên lí và sự việc thực tế luôn luôn có một khoảng cách nhất định, mà trong đó vấn đề mấu chốt chính là ở chỗ còn thiếu sự rèn luyện thực chiến. Cho nên cuốn sách này cố gắng tập trung vào ví dụ ứng nghiệm thực tế để đối chứng với lí luận của quyển sách. Hi vọng độc giả có thể nhờ quyển sách mà học được lý luận chính xác về Đẩu Số và đoán được mệnh thực tế.

Có thể các bạn sẽ nói rằng, “Chẳng phải đã có rất nhiều các sách tham khảo về các ví dụ thực tế rồi đó sao? Mua để nghiên cứu cũng không được à.” Không được! Nhất định không được nghĩ đơn giản như vậy: thị trường sách hiện tại luôn luôn bỏ sót vài chỗ trong việc ghi chép lại sự kiện, ví dụ như việc kết hôn, thì kiểu ghi chép phổ biến nhất là tuổi nào đó kết hôn, cách ghi chép này đối với quy tắc suy luận của Tử Vi Đẩu Số chẳng giúp được mấy, bởi vì nó không ghi lại nguyên nhân thúc đẩy kết hôn là gì, làm cho đến lúc cần nghiên cứu quy tắc suy luận trong Tử Vi Đẩu Số, lại vẫn không biết suy luận về mối quan hệ tác động qua lại giữa các dấu hiệu. Cho nên người mới học cần phải ghi tỉ mỉ từ nguyên nhân đến kết quả của các sự việc thì mới có thể gọi là: “Ghi lại kỹ càng sự kiện, đó là bước thành công đầu tiên trong việc học Tử Vi Đẩu Số.”

Đối với những người mới học, tôi cũng đề nghị nên nghiên cứu nhiều ví dụ nhân mệnh, bởi vì mệnh bàn có hàng vạn loại tổ hợp, trong khi đời người thì muôn màu muôn vẻ không thể thấy được hết, do đó mà các bạn chưa biết suy luận như thế nào, nên chỉ có xem thật nhiều ví dụ nhân mệnh mới có thể xác định được hướng đi các sự kiện, theo đó để căn cứ vào các quy tắc suy luận mà giải thích sự kiện, đây là quá trình tốn rất nhiều thời gian. Tôi biết rõ kỹ năng tổ chức học tập, mọi người cần thảo luận qua lại, học hỏi lẫn nhau, mới có thể tạo lập nhiều mối quan hệ định hướng các sự kiện, những điểm này được coi là bí mật nên dù có thầy dạy cũng chưa chắc đã được truyền. Cho nên quý vị đừng ngại thu thập nhiều ví dụ nhân mệnh, tự tạo nên các bí quyết lập hướng của riêng bản thân, có thể đạt tới mức “Lập Hướng” là biểu hiện đã thành công trong việc đi vào cung điện của Phi Tinh Tử Vi Đẩu Số rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *