Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Giới thiệu ebook Bình Minh và Hoàng Hôn – Tân Di Ổ

Gia đình họ Kỉ và gia đình họ Cố là hai gia đình rất thân thiết với nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn “thanh mai trúc mã” với hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An.

Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tính cách lại khác nhau một trời một vực. Chỉ Di dịu dàng, nữ tính, có phần trầm mặc, yếu đuối, trong khi Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng. Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc cho Chỉ Di thánh thiện, nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chính là Chỉ An. Đằng sau vẻ ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là một tâm hồn khao khát được yêu thương. Từ nhỏ, Chỉ An đã biết mình không phải là con đẻ của mẹ. Cô chỉ là đứa con rơi của bố với một người em họ của mẹ, nên từ lúc sinh ra cô đã là đứa trẻ không được ai mong đợi. Vậy nên, cô luôn có cảm giác cô đơn. Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư nhau, tưởng như sắp đến được với nhau thì một vụ tai nạn xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ ngoặt.

 

Sau một vụ tai nạn, Chỉ An bỏ đi, Kỉ Đình ở bên chăm sóc Chỉ Di nhưng trong tâm hồn vẫn cứ mải miết chờ đợi Chỉ An. Chỉ An như cánh chim bay không mỏi, không biết đến điểm dừng còn Kỉ Đình như hòn đảo cô độc giữa đại dương mong được làm chốn nghỉ chân cho chú chim ấy. Và khi nghe được tin về Chỉ An từ một người bạn, Kỉ Đình đã tức tốc đi tìm cô. Họ gặp lại nhau và cùng nhau tận hưởng những ngày hạnh phúc ngắn ngủi, rồi Chỉ Di đến tìm Kỉ Đình, và Chỉ An lại bỏ đi. Kỉ Đình lại tiếp tục chờ đợi, lại tiếp tục đi tìm Chỉ An…

 

Review : Bình Minh và Hoàng Hôn

  • Tác giả: Tân Di Ổ
  • Thể loại: Hiện đại, ngược
  • Tình trạng: Hoàn
  • Review bởi: Nhã Võ

Nếu ai đã từng đọc qua truyện của Tân Di Ổ đều biết gu của chị ấy rồi, ko ngược ko làm đau lòng người đọc, thì ko chịu được. Nhưng không hiểu sao khi đọc bộ này thì mình cảm giác nó khác so với các bộ trước của Tân Di Ổ, vì truyện HE nha mọi người HE HE HE, quan trọng nhắc 3 lần, nó HE ở phiên ngoại ebook thì mình ko thấy nên mọi người đọc thì search kiếm Ngoại truyện đọc để khỏi ức chế nhé,lúc đọc đến chương cuối mình ko cam tâm kết thúc mới search thử, ra được ngoại truyện mới ngủ được, chứ không lại bị bả làm cho tâm trạng trùng xuống như mấy truyện trước lắm.

Tóm tắt truyện

Truyện nói về 2 Gia đình họ Kỉ và họ Cố, hai gia đình rất thân thiết với nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn “thanh mai trúc mã” với hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An. Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tính cách lại khác nhau một trời một vực.Chỉ Di dịu dàng, nữ tính, có phần trầm mặc, yếu đuối, trong khi Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng.Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc cho Chỉ Di thánh thiện, nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chính là Chỉ An. Đằng sau vẻ ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là một tâm hồn khao khát được yêu thương. Từ nhỏ, Chỉ An đã biết mình không phải là con đẻ của mẹ. Cô chỉ là đứa con rơi của bố với một người em họ của mẹ, nên từ lúc sinh ra cô đã là đứa trẻ không được ai mong đợi. Vậy nên, cô luôn có cảm giác cô đơn. Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư nhau, thì một vụ tai nạn xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ ngoặt. Sau một vụ tai nạn, Chỉ An bỏ đi, Kỉ Đình ở bên chăm sóc Chỉ Di nhưng trong tâm hồn vẫn cứ mải miết chờ đợi Chỉ An.

Cảm nhận của mình về các nhân vật

Với Chỉ An,có thể đã là mẹ nên mình có thể hiểu được 1 phần nào đó tính cách của Chỉ An,1 đứa trẻ mồ côi có đáng thương ko? Có, nhưng ít ra nó biết được là nó là ai, và ở vị trí nào. Còn 1 đứa trẻ rõ ràng có cha, có mẹ, có chị, được đi học, không cực khổ mà ko ai quan tâm thì nó còn đáng thương hơn đến thế nào. Chỉ An từng nói cô như người ngoài đứng nhìn hạnh phúc gia đình này. Khi đọc truyện đã đôi lần tôi khóc cho Chỉ An, 1 cô bé từ khi còn nhỏ xíu không hiểu vì sao cha mẹ ko yêu thương mình dù mình đã cố gắng nổ lực làm mọi thứ, trong suốt bộ truyện bao lần Chỉ An đã nói còn ai yêu thương em? Còn ai?? Sự thật nào còn tàn khốc hơn khi cả chính cha nói với cô, cha và mẹ cô do 1 lần lầm lỡ, 2 người chưa từng có tình cảm với nhau, ông nuôi cô vì trách nhiệm, cô sinh ra là sai lầm, dường như chỉ có 1 thứ thuộc về cô là Kỷ Đình, người yêu cô bất chấp tất cả. Nhưng cô luôn lo sợ, vì chưa từng có cái gì thuộc về mình trọn vẹn nên cô thà bỏ đi chứ ko muốn mình hy vọng rồi lại thất vọng.

Chỉ Di, trong suốt cà truyện có lẻ ngoài Kỷ Đình ra chỉ có Chỉ Di là người yêu thương Chỉ An, tôi khá thích Chỉ Di cô khác với những nhân vật khác cô ko tranh giành, dù ở thời khắc tai nạn, bị mù, cũng là lúc cô biết được người con trai cô đã thầm thương hơn 10 mấy năm chọn trong lúc đó cận kề cái chết lại là người em mình yêu thương nhất, nhưng cô chưa từng hận,có lẽ có hận nhưng tình chị em nó vượt qua cả sự ích kỷ bản thân cô. Chỉ 1 lần cô can đảm làm 1 lần, nhưng tôi ko trách cô ấy vì con người đôi khi phải đấu tranh 1 lần cho bản thân mới có thể từ bỏ triệt để dc.

Còn nhân vật còn lại là Kỷ Đình, mình khá thích nam 9, trong tình cảm khi xác định được tình cảm,thì kiên định, thâm tình và chung thủy, Trong vai trò con cái anh luôn cố gắng làm theo ba mẹ vừa cố giữ chữ hiếu vừa bảo vệ tình yêu của mình.Mọi cách cư xử của anh mình đều cảm thấy hợp lý cả, xếp vào nhưng nam9 mình yêu thích nhất. Truyện này thích hợp cho bạn nào team ngược nam nhé

Nói về cha mẹ của 2 gia đình, Uông Phàm, người phụ nữ đang mang thai bị chính chồng mình và em họ phản bội, mình hiểu nỗi khổ đó, nhưng cá nhân mình cảm thấy con nít là không có tội, bà can đảm đón 1 đứa trẻ con riêng chồng, mỗi ngày nuôi nấng, nhìn đứa trẻ như mỗi lần lại nhớ lại nỗi đau của bản thân, nhưng thà bà nhận và nói rõ là con nuôi hay gì đó, cả 2 vợ chồng đều thống nhất nuôi như chị em song sinh của CHỉ Di, nhưng cuộc sống của Chi An là sực bố thí, Chỉ Di có đồ chơi mới, bà sẽ nói với Chỉ Di con có 2 cái con cho Chỉ An 1 cái đi, lần đầu dì cả tới bà đặt gói BVS lên bàn rồi noi lớn tự biết gì nên làm và không nên làm đi,với Chỉ Di bà vỗ về ôm ấp,tôi cũng ko biết nên trách hay nên thấy tội vì dù sao tôi không ở hoàn cảnh đó.

Nhưng có lẽ 3 người trong truyện mình ghét nhất là cha Chỉ An, người luôn nói nuôi Chỉ An là vì trách nhiệm nhưng cái trách nhiệm cơ bản ông cũng chưa bao giờ làm được, và Cha mẹ Kỷ Đình, cả cuộc đời họ chỉ biết sắp đặt nhưng chưa từng nghĩ con mình muốn gì

Đây có thể ko phải là tác phẩm hay nhất của Tân Di Ổ nhưng nó mang cảm giác nhẹ nhàng hơn cho người đọc,mình dở văn lắm nên viết hơi lủng củng mọi ngườ đọc thử nhé Cảm ơn đã đọc

Một đoạn trích ấn tượng nhất thể hiện sự cô dộc của Chỉ An và tình yêu của Kỷ Đình

“Anh đã nghe về một loài chim biết bay không biết đậu xuống đất bao giờ chưa??

“À, có phải là loài chim mà Trương Quốc Vinh nói đến trong phim A Phi chính truyện không , có một loài chim không chân, cứ dang cánh bay lên là bay mải miết, tận đến lúc chết mới chạm xuống mặt đất, đúng không?”

“Cũng từa tựa như vậy, đây là loài chim bay đêm, chỉ sống trên biển, bắt cá kiếm ăn. Nó to hơn hải âu rất nhiều, bay cao hơn, cũng hung hãn hơn, bình thường chỉ xuất hiện vào đêm tối hay trước lúc mưa giông gió giật, tiếng kêu thảm thiết thê lương, nếu nó xuất hiện vào buổi hoàng hôn, có nghĩa là sắp có bão lớn, thế nên ngư dân miền duyên hải đều coi nó là điềm không may, thực ra, nó chọn thời điểm đó để lộ diện, chẳng qua chỉ để tóm được mấy con cá ngơ ngác kinh động cho dễ hơn thôi”.

”Loài chim này không có chân thật sao, cứ dừng lại là nó chết à?”.

“Chim bay đêm thực ra cũng có chân, có điều phần lớn đều bay lượn trên không trung, thế nên hai chân về cơ bản đã bị thoái hóa dần, nếu chúng đậu xuống đất, mọi hành động đều khá chậm chạp, rất dễ bị dân chài lưới hoặc những loài động vật to lớn hơn xơi tái.”

Nếu có một hòn đảo đủ an toàn bình yên, em thử nói xem, lúc chim bay đêm đã mệt mỏi rã rời, liệu nó có muốn dừng chân nghỉ ngơi không?”.

Mọi bài review được đăng lên page Hội Nhiều Chữ là do các cá nhân thuộc group HNC viết. Admin không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

 

Mời các bạn đón đọc Bình Minh Và Hoàng Hôn của tác giả Tân Di Ổ.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Đánh giá
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá