Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Toàn chân triết luận

1 Sách hay, đọc dễ hiểu thích hợp cho những người đã tìm hiểu về Đạo. Tuy nhiên trong sách có những từ cổ do sách được viết từ những năm 1930 nên điều đó là khó tránh khỏi. Sách in đẹp nhưng đóng sách rất dở có trang bị rời ra, Nxb nên chú ý vấn đề này. Tiki giao hàng rất nhanh, xin cảm ơn!

2 Mình vừa đọc xong, phải lên viết review luôn, cũng là lần đầu viết trên Tiki. Là một “fan cứng” chân thành của tác giả, mình gọi là Thầy vì tác giả là người thay đổi, xây dựng nhân sinh quan của mình rất nhiều, mình đã đọc gần hết các tác phẩm của Thầy thì phải nói cuốn Toàn Chân Triết Luận này là một cuốn sách tuyệt vời, vĩ đại! Cuốn sách quả thật đã chắt lọc tinh hoa tư tưởng của Thầy một cách cô đọng và xuất sắc nhất. Đặc biệt nếu ai đã đọc nhiều tác phẩm khác đồng tác giả từ trước thì khi đọc cuốn này sẽ cực kì thấm, từng câu từng chữ. Cuốn này và cuốn “Thanh Dạ Văn Chung” tuy được viết khá sớm trong cuộc đời viết văn của Thầy nhưng nếu theo thứ tự đọc các tác phẩm thì có lẽ nên đọc hai cuốn này lúc về cuối thì sẽ rất ý nghĩa và trọn vẹn hơn cả khi đã hiểu về tinh thần, nhân sinh quan Thầy truyền tải. Cá nhân mình đã quen với nhiều từ ngữ cổ Hán Việt, Đạo học, Phật học,… Thầy dùng trong suốt nhiều tác phẩm khác nên đến với cuốn này thì thấy không khó khăn nhiều (vì có review về khó khăn nên sợ mng vì thế mà bỏ lỡ chứ mình không thấy có gì quá khó đọc). Còn có thể với những độc giả không quen với văn học của Thầy thì lúc đầu sẽ hơi bỡ ngỡ một chút. Thậm chí Thầy cũng ý thức về việc đó nên về cuối sách có đính chính, bàn luận một chút về điều này. Nhưng thật sự thì với những ai cũng “ham cầu” Chân lý và có lòng mến mộ trí tuệ, sự thông thái thì cuốn sách này là vô giá, vì thế những khó khăn về từ ngữ không có gì quá phải quan ngại! Về nội dung thì không còn gì phải nói, mng hãy đọc và cảm nhận. Ý kiến cá nhân mình thì thấy Đạo mà Thầy khai thị là Chánh pháp, là chân lý chung và đều cộng hưởng với những lời dạy từ những bậc Ân Sư khác mình học hỏi được. Thật may mắn và hoan hỷ cho những ai có cơ may được đọc tác phẩm này và các tác phẩm của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần với một trí tuệ rộng mở tiếp nhận!

Một số review về sách :

Nguyễn Minh Hiếu

NHận xét về 1 quyển sách triết đã khó, nhận xét về 1 quyển triết học đông phương do Thu Giang Nguyễn Duy Cần viết càng khó hơn.

Chưa đạt đến cảnh giới “Hữu tâm” mà “Vô ngã” như tác giả đề cập, nhưng ít ra tôi cũng đã nhìn thấy con đường.

Cảm ơn ông! (less)

Hải Lưu

Nhiều từ địa phương, từ cổ – nên đọc khá mệt. Có 1 ví dụ mà bác hay nêu ra: Bông hoa nở là do nó nở, không vì ai… thì có lẽ không đúng lắm. Bông hoa nở vì cái gì thì có lẽ Sinh học sẽ giải thích được nhiều hơn – nhưng nó nở vì có mục đích – chứ không phải vì NÓ NỞ

wing-wing

Mọi con đường đều dẫn ta trở về với chính mình. Theo như tác giả nói thì nó dẫn tụ lên phía trên nhưng không theo đường thẳng, mà là một đường xoắn ốc. Với cá nhân tui thì vừa xoắn ốc, vừa là mê cung. Haizzz.

Quang Nguyen Dinh

Quyển này nên đọc sau khi đã đọc đủ bộ của cụ, đủ cả tam giáo Phật, Lão – Trang, Nho để nắm bắt tư tưởng, rồi đúc kết lại. Đọc hơi sớm, sau này đọc lại 😀

Bình luận đã bị đóng.