“Cẩm Nang Kinh Doanh – Kỹ Năng Thương Lượng, một cuốn sách rất hay để đọc và cần ngẫm nghĩ thật kĩ càng để giúp ích cho công việc của mỗi người cả trong công việc kinh doanh nói riêng và cả trong những giao tiếp thương lượng khác nhau nói chung. Thương Lượng như cả một môn “nghệ thuật”, những đàm phán thương mại giữa các đối tác kinh doanh là rất quan trọng trong công việc kinh doanh của một kinh doanh, một tổ chức, là những điều khoản hết sức quan trọng đối với lợi ích của 2 bên đối tác.”

“Ai cũng phải đàm phán thương lượng để có được điều mình muốn, và bao giờ cũng vậy lời khuyên mà ai cũng có thể khuyên bạn để thực hiện tốt điều đó là phải chuẩn bị, nhưng cần phải chuẩn bị những gì? Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những gì trước khi bước vào bàn thương lượng. Đó là giải pháp thay thế của bạn nếu cuộc thương lượng này không đưa đến sự nhất trí giữa đôi bên, đó là mức giá chấp nhận được cuối cùng trước khi bỏ đi khỏi bàn thương lượng, phạm vi có thể nhất trí giữa 2 bên, nếu không thỏa mãn phạm vi nếu thì sẽ không có thỏa thuận giữa 2 bên, tìm kiếm thông tin để tạo ra giá trị có thể trao đổi”

“Thương lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp, vì vậy chúng ta cần phải cải thiện các kỹ năng thương lượng của mình. Quyển sách này chính là cẩm nang giúp ta làm được điều đó và trở thành một người thương lượng hiệu quả hơn. Với hướng dẫn thiết thực cùng ví dụ cụ thể có số liệu minh họa chi tiết hay là một cuộc thương lượng trực tiếp giữa các đối tác giúp ta hình dung ra và củng cố hơn kỹ năng thương lượng của mình. Từ đó phát triển hơn nữa cuộc sống và nghề nghiệp mỗi chúng ta. Ngoài ra, ta còn được cung cấp những công cụ hỗ trợ hữu ích cho việc chuẩn bị tham gia vào thương lượng: các biểu mẫu xác định mức độ quyền hạn của đối tượng thương lượng,…Tuy nhiên, nhiều chỗ trình bày chưa hợp lý: nhiều chỗ khoảng trống lớn, nhiều chỗ thì chữ chi chít, thỉnh thoảng mới có một sơ đồ để giãn lượng chữ ra cho đỡ rối mắt.”

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá