Diệu lý đông phương

lời núi đầu

(Nhân dịp xuất bản lần đầu tại Việt Nam)

Đại lão Hòa thượng Pháp sư GIÁC NHIÊN hiện là Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, trú xử hành đạo tại Tổ đình MINH ĐĂNG QUANG, Santa Ana-Cali, Hoa Kỳ. Từ những thập niên năm mươi, sáu mươi… ngài đã là vị Pháp sư nổi tiếng của Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam. Những năm cuối thập niên bảy mươi, ngài đi chu du hành đạo tại một số nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc, vv..

Khi còn ở Việt Nam, Ngài đã có những tập thơ và những quyển sách đi vào lòng người như Ánh Nhiên Đăng, Tử Kệ Tĩnh Tâm, Thương Nhớ Mẹ Hiền… và đặc biệt nhất là tập sách hướng dẫn tu tập thiền định “Pháp Môn Tọa Thiền”. Ngài cũng là người đứng ra chủ trương in và tái hàn nhiều lần Bộ CHƠN LÝ của Tổ sư Minh Đăng Quang,

Trong gần ba mươi năm (1978 – 2007) du hành hóa đạo tại nhiều nơi trên thế giới, Đại lão Hòa thượng đã thuyết giảng, biên soạn, sáng tác… thêm rất nhiều tác phẩm mới, ghi lại những ý tưởng cao đẹp được đúc kết từ cuộc sống như – Minh Đăng Diệu Lý, Pháp Đăng Diệu Lý. Toàn Chân Diệu Lý, Diệu Lý Đông Phương (tập 1, 2, 3,4 Jun

Trung tuần tháng ba năm nay (2007), đáp lời thỉnh cầu của chư vị Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ, thành viên Giáo Hội Phật Gian Việt Nam… Đại Lão Hòa thượng Pháp Sư đã hướng dẫn phái đoàn hơn 50 vị tăng, ni, nam nữ phật tử từ Tổ đinh Minh Đăng Quang, Hoa Kỳ và các nước Canada, Pháp, Úc… về thăm quê hương. Trước để dự lễ Tưởng niệm 53 năm Tổ Sư MINH ĐĂNG QUANG vắng bóng, chứng minh lễ Khánh thành Tịnh Xá Ngọc Cẩm ( Thị xã Hội An); Tịnh Xá Ngọc Phước (Thị Xã Bà Rịa) và Tịnh Xá Ngọc Phủ (Q.Tân Bình, Tp.HCM). Sau đó, Ngài cũng đã đi thăm, tặng quà một số cơ sở Từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng bào nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng cơn bão số 9 tàn phá, làng mù Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và nơi quê hương sinh thành Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Nhân dịp này, chúng tôi xin phép Đại Lão Hòa thượng in lại tập Diệu Lý Đông Phương 1 (tức Trăm bài Diệu được) để làm quà tặng. Tập sách nhỏ này ghi chép lại những ý tưởng tinh hoa trên bước đường hành đạo của Đại lão Hòa thượng mà Ngài rất tâm đắc và đã sắp xếp nó như 100 bài thuốc hay; mỗi bài Ngài đặt cho một danh tựa như một phẩm kinh, tuần tự đúng một trăm phẩm. Trong cuộc sống này ít ai không bịnh, hoặc bịnh này. hoặc bịnh kia; bịnh nhiều ít, nặng nhẹ … tùy nghiệp duyên của mỗi người. Như ở trong thế gian người đời có tám vạn bốn ngàn phiền não thì trong Phật pháp cũng có tám vạn bốn ngàn pháp môn để trị liệu. Chúng tôi tin và mong rằng với những ý tưởng tinh hoa giáo lý Phật đã được Đại lão Hòa thượng thể hiện qua từng phẩm ngắn cô đọng ý pháp thực tiễn, gần gũi sẽ là những phương thuốc điệu được góp phần xoa địu, dứt sạch những khổ lụy tinh thần và thể chất nơi mỗi cuộc sống của chúng ta.

Trân trọng thành kính giới thiệu đến quý tôn đức tăng ni, phật tử, thân hữu và bạn đọc gần xa.

Tp.HCM, PL2550, Trọng Xuân Đinh Hợi – 2007 TM. Giáo phẩm Hệ phải Khất Sĩ Trụ trì Tịnh xá Trung Tâm,

Sa môn GIÁC TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *