Mua sách này trên tiki.vn

Mình để link và có sẵn giá mua sách giấy ở đây, link sách tại tiki, nếu bạn có điều kiện có thể mua sách giấy để đọc.

Bỏ qua sách giấy - Nhấn vào đây để tới link Download

p/s: Đây là link tiếp thị liên kết, vì vậy ngoài việc ủng hộ tác giả bạn mua sách qua link này thì mình sẽ được 1 đến 7.04% hoa hồng.

Số tử vi dưới mắt khoa học

MẤY LỜI NÓI ĐẦU

Đây là một quyển sách thuộc về loại nghiên cứu. Khác hẳn các sách bằng chữ Hán, hay chữ Việt đã xuất bản, mà hầu hết đều có dụng ý dạy người ta cách lấy và đoán số Tử Vi. Sách này có mục đích chính là tìm hiểu khoa lý số này để định xem giá trị của nó được là bao, và nhất là để biết cách đoán các lá số sao cho ít sai lầm.

Người đặt ra khoa này, đã bằng các tên sao giản dị, như Thiên Hình chỉ sự hình khắc, Hoa Khoa chỉ sự đỗ đạt v.v… và bằng cách dùng ngày thông thường như ngày mồng 8 tháng 7 thay cho ngày Ất Sửu tháng Canh Thân v.v…. để cho những người ít học, bình dân ai cũng có thể lấy được một lá số cho chính mình hay các người thân thuộc một cách dễ dàng; và ai cầm một lá số tử vi xem, cũng có thể đoán sơ qua được vài điều chính, không mấy sai lầm.

Nhờ sự phổ thông hoá ấy, và nhất là sự đúng nhiều sai ít của tử vi, nên số tử vi đã được phổ biến một cách hết sức rộng rãi trong quần chúng Việt Nam.

Các người tin tử vi rất nhiều, vì đã từng thấy ứng nghiệm cho chính bản thân mình nhiều lần; các người thích xem số tử vi cũng lắm, nên các người gọi là Thầy tướng số được sản xuất ra khá nhiều và các người dịch sách Tử vi từ Hán văn ra Việt văn cũng lắm, Khoa tử vi có thể nói đã thịnh hành tại Việt Nam một cách gần như một phong trào thịnh hành đến nỗi có kẻ đã dùng chữ tử vi thay cho chữ số mệnh, để viết báo, in sách nói về số tử vi của các bạn hàng tuần, hàng ngày.

Đó là một điều đáng tiếc, đã làm giảm giá trị của Khoa Lý số này đến mức độ thấp nhất, đồng loại nó với những chuyện đồng bóng, mê tín dị đoan.

Sách này không phải là loại sách kể trên, cũng không phải là loại sách lấy số như đã nói;

nên tất nhiên có thể sẽ làm thất vọng những ai muốn tìm hiểu một cách dễ dàng về tử vi khi đọc sách này.

Một khoa lý số đoán được định mệnh một cách khá chính xác, tất nhiên phải là một khoa học cực kỳ khó mà chỉ những bậc kỳ tài có học thức uyên thám đến cực điểm mới sáng tạo ra nổi. Đâu có phải là một chuyện đơn giản để chúng ta có thể chỉ học qua mà hiểu nổi.

Muốn giải thích một cách phổ thông hoá khoa lý – số này, dù chỉ giải thích một vài phần

nhỏ, cũng phải viết những cuốn sách dầy hàng ngàn trang mà còn sợ rằng chưa đủ.

Một vài trăm trang giấy đâu có thể nói được những gì để ai ai cũng có thể hiểu được.

Tác giả thật đã e ngại nhiều khi đặt bút viết ra sách, những công phu mình đã nghiên cứu, đã suy nghiệm bao nhiêu năm về Tử Vi.

Viết thành sách rồi, cho xuất bản lại càng làm cho tác giả ngần ngại nhiều hơn nữa. Vì vậy khi đang viết những giòng chữ này tác giả thật không biết cuốn sách này sẽ có ra đời hay không, và bao giờ mới ra đời.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Đánh giá nội tuyến
Xem tất cả đánh giá