Ngụ ngôn về muôn loài trong kinh Phật

Vào thế kỷ 1, khoảng đầu thời Đông Hán, Phật giáo từ Ấn Độ bắt đầu du nhập vào Trung Quốc. Cùng với những thăng trầm biến đổi của lịch sử, đạo Phật luôn được các triều đại phong kiến đề xướng và ủng hộ, đồng thời kết hợp với văn hóa truyền thống dân tộc để trở thành một tôn giáo có tầm ảnh hưởng quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân Trung Quốc. Những triết lý của nhà Phật đã trở thành tư tưởng trung tâm và chuẩn mực của xã hội, tạo nên sức mạnh tinh thần của con dân Hoa Hạ từ hơn hai nghìn năm nay.

Giáo lý nhà Phật sâu rộng như biển lớn, tư tưởng trung tâm của Phật giáo đơn giản mà sâu sắc. Tư tưởng đó, đại đa số đều lấy các câu chuyện dân gian Ấn Độ cổ đại làm đề tài, nhằm thể hiện giáo lý nhà Phật sâu sắc, huyền bí thông qua các tình tiết rung động lòng người. Do đó, những câu chuyện tưởng như giản đơn ấy lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh Phật.

Cuốn sách này tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn tinh túy trong các kinh Phật. Hy vọng nó sẽ trở thành món ăn tinh thần bổ ích, giúp chúng ta khai tâm, hướng thiện, hành thiện tích đức, đối nhân xử thế với tâm Phật tỏa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *